Chuẩn bị
– Bột gạo: 25g
– Bí đỏ: 12g
– Khoai tây: 22g (1 củ)
– Cá lóc: 22g (1 miếng nhỏ)
– Táo tây: 12g (1/2 quả)
– Dầu ăn cho bé: 5ml (1 muỗng cà phê)
– Nước đun sôi để nguội: 300 ml
Nguyên liệu để làm món cháo cá lóc khoai tây bí đỏ táo tây dành cho trẻ chậm lớn – Ảnh minh họa
Cách chế biến
Bước 1: Cá lóc mua về làm sạch, cắt khúc rồi cho vào nồi luộc chín sau đó để nguội gỡ xương, xé nhỏ. (Mẹ nên cho tay vào bóp vụn lại lần nữa xem còn xương dăm không nhé).
Bước 2: Bí đỏ, khoai tây rửa sạch, thái hạt lựu rồi luộc hoặc hấp chín sau đó bỏ vào chén tán nhuyễn với một chút nước. Táo tây bỏ hạt, xắt miếng nhỏ rồi chần qua nước sôi sau đó cũng bỏ vào chén tán thật nhuyễn như bí đỏ và khoai tây.
Bước 3: Bắc nồi nước lên bếp, đổ bột gạo cùng hỗn hợp cá lóc, khoai tây, bí đỏ vào đun trên lửa liu riu, đảo đều khoảng 3 – 5 phút thì tắt bếp.
Bước 4: Sau cùng cho táo tây đã tán nhuyễn thêm 5ml dầu ăn vào, trộn đều. Như vậy là mẹ đã hoàn thành xong món cháo cá lóc khoai tây bí đỏ táo tây nhiều dưỡng chất cho bé yêu ăn dặm rồi đấy. Thật nhanh chóng và đơn giản phải không nào?
Món cháo cá lóc khoai tây bí đỏ táo tây đã hoàn thành – Ảnh minh họa
Mẹ biết không?
Món cháo cá lóc khoai tây bí đỏ táo tây trên có chứa cực kỳ nhiều dưỡng chất, thích hợp cho trẻ em trong thời kỳ ăn dặm, nhất là đối với những bé còi xương, suy dinh dưỡng, chậm lớn. Theo Viện Dinh dưỡng, cứ trong 100g thịt cá lóc thì có tới 18.2% protid, 2.7% lipid, 90mg% Ca, 240mg % P, 2.2mg% Fe và vô số các dưỡng chất khác… Bí đó có tác dụng diệt trừ giun sán, ngăn ngừa ung thư, tốt cho thị lực và tăng cường sự phát triển của bé yêu. Táo tây có chứa rất nhiều vitamin A tốt cho mắt, giúp khung xương vững chắc. Khoai tây là một thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn ăn dặm của bé vì nó chứa hàm lượng chất xơ vô cùng dồi dào chống táo bón. Vitamin B6 giúp cải thiện chức năng của não bộ và sức khỏe hệ thần kinh, chống viêm, tốt cho tim mạch… Chỉ bấy nhiều đó thôi cũng đủ “lôi kéo” mẹ xuống bếp rồi, phải không nào?