Nguyên liệu:
– Cá hồi phi lê: 500g
– Bông cải trắng (xanh): 150g
– Măng tươi (hoặc trong hộp): 70g
– Hành lá: 2 tép; Gừng: 6 lát; Tỏi: 3 tép
– Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
– Gia vị cơm chiên: 2 muỗng súp
– Nước tương: 5 muỗng súp
-Trứng: 2 quả
– Cơm: 1 tô to
– Dầu ăn: 1,5 muỗng súp
Cách làm:
– Nấu cơm nóng, xúc đầy 1 tô to, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút. Nếu là cơm nguội thì bóp cơm rã ra.
– Bông cải ngâm nước muối, rửa sạch,cắt khúc nhỏ vừa ăn.
– Măng dù mua tươi hay mua trong hộp, dội qua nước sôi, rửa sạchcắt khúc vừa ăn rồi xé sợi.
– Cá hồi phi lê rửa sạch, lau khô, cắt khúc vuông hình ô cờ, vừa ăn. Uớp với tỏi và gừng băm nhuyễn, nêm 2 muỗng nước tương, tí tiêu vào.Trộn nhẹ đều và để vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút để thịt cá săn hơn và thấm gia vị.
– Bắt chảo to, lửa vừa, cho dầu ăn vào, sau đó cho từng viên cá hồi vào, đảo nhẹ đều, cá chuyển màu vừa chín thì cho bông cải và măng và đảo sơ. Chảo to chia làm 3 góc, 1 góc chiên cá, 1 góc bông cả + măng và góc còn lại cho 2 quả trứng vào rồi trộn đều trứng.
– Khi các nguyên liệu đã chín thì trộn lẫn vào nhau, cho cơm vào chảo chiên cùng các nguyên liệu.
– Nêm gia vị cơm chiên, thêm 3 muỗng nước tương, đảo nhẹ tay để cá hồi không bị nát. Cho hành lá vào, đảo thêm 2- 3 lần, nêm vừa miệng là được.