Mẹ và Con - "Liệu em có nên vì tình yêu mà bất chấp cả chuyện không môn đăng hộ đối, thậm chí cả chuyện sau này mình gần như là trụ cột kinh tế trong gia đình...?"

Ở đây có ai từng lấy chồng mà 2 nhà không môn đăng hộ đối không ạ? Tụi em tính cuối năm nay kết hôn nhưng tụi em còn đắn đo nhiều quá, sợ một lần quyết định sai rồi lại lỡ dở cả một đời.

Lấy chồng không môn đăng hộ đối

Thường mọi người hay gặp vấn đề nhà chồng giàu hơn nhà vợ. Nhưng tụi em thì ngược lại. Gia đình người yêu em (và cũng là chồng tương lai của em) thì ở quê. Đó là một vùng quê nghèo, anh sống cùng bố mẹ và hai người anh trong một căn nhà nhỏ đến mức, chỉ có một phòng chung cho 3 anh em, còn bố mẹ thì nằm ngoài. 

Cuộc sống của anh bữa no bữa đói. Mẹ anh thì bệnh đau đầu mãn tính nên không thể đi làm, chỉ quanh quẩn ở nhà lo chuyện cơm nước. Bố của anh thì quanh năm bán mặt cho đất, bán lưng cho trời, lo cho chuyện đồng ruộng. Nhưng nhà anh cũng là thuê ruộng từ nhà khác nên thu nhập cũng chẳng đáng là bao, bù lại cho tiền công là hết.

Trên người yêu của em là hai ông anh. Do ngày xưa gia đình nghèo nên cả hai đều không được học hành tới nơi tới chốn. Anh cả thì nghỉ học đi làm từ sớm, kiếm tiền phụ giúp gia đình, cho chồng em tiền để đi học hết cấp 3 và phụ một phần học phí học đại học của chồng em. Hiện anh ấy cũng có gia đình, có 2 con rồi, cuộc sống xem như ổn định chứ cũng không khấm khá gì, tương đối vất vả nên ít phụ giúp được cho bố mẹ chồng.

Còn ông anh thứ 2 thì do chẳng ai dạy bảo, thành ra chơi bời lêu lỏng, đã 35 tuổi đầu chẳng vợ chẳng con, suốt ngày nhậu nhẹt rồi thỉnh thoảng đi làm công nhân xây dựng vài bữa, có vài trăm lại nghỉ đánh đề. Hết tiền thì về xin bố mẹ, xin anh trai, xin cả người yêu của em.

Chồng em may mắn hơn, được anh cả phụ giúp cho đi học đàng hoàng, giờ làm thu nhập cũng 15 triệu/tháng nhưng trích 1 phần kha khá gửi về quê cho bố mẹ.

Nói về gia đình em để hiểu vì sao không môn đăng hộ đối. Bố mẹ em đều là công chức nhà nước, thu nhập không cao nhưng cũng không thấp. Em vừa đi du học về, làm cùng công ty với anh ấy, chung phòng ban nhưng chức vụ cao hơn, dĩ nhiên lương của em cũng nhỉnh hơn.

Bọn em yêu nhau đến nay cũng hơn 2 năm rồi, cũng có về ra mắt gia đình hai bên. Bố mẹ anh thì hiền lành, tốt tính, chẳng bắt bẻ hay làm khó gì em. Nhưng em nghĩ đến cảnh gia đình không môn đăng hộ đối, lấy anh về cũng ngại bạn bè và người thân xung quanh nói này nói nọ.

Gia đình bạn trai chê không môn đăng hộ đối

Bố mẹ em thì dĩ nhiên không muốn em lấy anh, sợ con gái mình sẽ khổ. Mẹ em nói sau này nếu bố mẹ anh có vấn đề gì thì người lo sẽ là gia đình em. Lúc này em không chỉ gánh trên vai gia đình nhỏ của mình mà còn có cả việc chăm sóc bố mẹ chồng, gia đình chồng.

Và một việc nữa khiến em đắn đó trong câu chuyện không môn đăng hộ đối chính là chuyện tổ chức đám cưới. Anh ấy muốn làm mâm cơm đơn giản cho tiết kiệm chi phí. Còn gia đình em thì có mỗi em là con 1, đời người con gái chỉ có một lần đám cưới nên muốn làm cho hoành tráng nhất.

Cả hai đã cãi nhau rất nhiều về vấn đề này, thậm chí là còn hoãn đám cưới đến tận hai lần và quyết định cuối năm nay thì cưới, vẫn tổ chức tiệc nhưng tiền làm tiệc là do gia đình em tự trả vì quá thương con gái.

Những chuyện xảy ra làm em cũng phân vân khá nhiều về việc kết hôn khi gia đình không môn đăng hộ đối như này. Không biết sau khi kết hôn thì sẽ như thế nào? Nói thật là từ trước tới giờ em đã quen được bố mẹ nuông chiều, cho ăn những món ngon và trải nghiệm những điều tốt nhất (dĩ nhiên cũng không phải quá sang trọng gì nhưng cũng ở tầm ổn).

Vì vậy, em không thể nào quen với cảnh ăn cơm nguội từ 2 hôm trước, mỗi bữa cơm chỉ có 1 ít thịt 1 bát canh nhỏ. Em từng về quê của anh và thấy mọi người ăn như vậy. Vài lần em qua trọ anh nấu cơm, anh cũng bảo nấu 2 món thôi, hoặc làm 1 phần trứng chiên là đủ, ăn vậy giản dị và tiết kiệm.

Hay đơn giản là em thích cuối tuần đi ăn hàng quán, đi xem phim rồi dạo vòng vòng nhưng anh cuối tuần chỉ ở nhà, mua gói bim bim rồi xem tivi vì cho rằng ra ngoài quá mức tốn kém.

không môn đăng hộ đối

Các chị từng có kinh nghiệm trong cuộc sống hôn nhân xin cho em lời khuyên với, liệu em có nên vì tình yêu mà bất chấp cả chuyện không môn đăng hộ đối, thậm chí cả chuyện sau này mình gần như là trụ cột kinh tế trong gia đình và phải kiêm luôn cả chuyện chăm sóc bố mẹ chồng?

Em yêu anh ấy là thật, nhưng em cũng yêu bản thân mình. Em không muốn tự đưa mình vào những tình huống khó như vậy. Nhưng chia tay cũng không nỡ vì bọn em cũng ở bên nhau một thời gian dài và em trót quan hệ tình dục, trao đời con gái cho anh ấy rồi ạ. Em rối trí quá, mong nhận được tư vấn!

Bài viết liên quan

yêu xa nên tặng quà gì cho bạn trai

Yêu xa nên tặng quà gì cho bạn trai để tình cảm thêm mặn nồng?

Mẹ và Con - Người xưa thường nói "Xa mặt cách lòng", ý nói những người yêu nhau khi ở xa nhau, ít có cơ hội quan tâm và thấu hiểu nhau nên tình cảm rất dễ nhạt nhòa, có bất đồng cũng khó thể xoa dịu được. Có thể nói, yêu xa cũng được xem là một thử thách lớn trong tình yêu, và những món quà nho nhỏ được trao đi sẽ giúp người kia cảm thấy ấm lòng, vững tin hơn về tình cảm của cả hai.