Mẹ&Con - Khi bị mắc bệnh sỏi thận, nhưng chưa đến mức nguy hiểm thì hoàn toàn có thể sử dụng các bài thuốc nam tại nhà như hướng dẫn dưới đây của Mẹ&Con: Ăn măng cụt giúp phòng ngừa sỏi thận Chữa sỏi thận bằng... tàu lượn siêu tốc Hiểu biết về phù và sỏi thận trong giai đoạn thai kỳ

Sỏi thận là căn bệnh rất nhiều người mắc phải, không phân biệt giới tính, độ tuổi. Nếu không chữa trị kịp thời, bệnh sỏi thận không chỉ gây đau đớn cho người bệnh, mà còn dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như ung thư thận.

Tuy nhiên, trong giai đoạn sỏi thận còn nhỏ, bạn có thể áp dụng 7 bài thuốc nam tại nhà sau đây:

1. Đu đủ xanh

Đu đủ xanhĐu đủ rửa sạch, cắt đầu, đuôi, bỏ hạt nhưng không gọt vỏ. Cho vào nồi, đun cách thủy tới khi đu đủ mềm thì lấy ra, để nguội. Ăn hết phần đu đủ này (ăn cả vỏ) liên tiếp trong vòng 7 ngày, mỗi ngày một quả.

2. Dứa

Cắt đôi trái dứa, khoét một lỗ ở giữa rồi nhét một ít đường phèn vào. Tiếp theo đem nướng chín, vắt lấy nước uống. Thời gian sử dụng từ 7 – 10 ngày nhé!

3. Râu ngô

Râu ngô
Dù sử dụng râu khô ngô hay tươi, bạn cũng cần rửa sạch, nấu với nước và uống thay nước lọc. Giống như dứa, với râu ngô bạn cũng nên uống đều đặn trong khoảng 1 tuần – 10 ngày bệnh sỏi thận sẽ thuyên giảm nhanh chóng.

4. Ngò gai (mùi tàu) 

Chuẩn bị một nắm lá ngò gai rửa sạch, hơ qua lửa cho cọng rau héo lại. Bỏ lá ngò gai vào nồi với 3 chén nước, đun trên lửa nhỏ cho tới khi chỉ còn khoảng 2 chén thì tắt bếp. Chia chỗ nước này thành 3 lần uống trong ngày (sáng, trưa, tối) trước bữa ăn. Từ 7 – 10 ngày thuốc sẽ phát huy tác dụng.

5. Rễ cỏ tranh

Rễ cỏ tranh
Lấy một nắm rễ có tranh đã phơi khô, đem sắc nước và uống thay trà hàng ngày. Uống trong vòng 10 ngày, người bị bệnh sỏi thận chắc chắn cảm nhận được những thay đổi trong cơ thể.

6. Hoa dâm bụt

Hái 9 bông hoa dâm bụt, rửa sạch. Bỏ hoa dâm bụt vào một cái chén, đổ đầy nước và thêm khoảng 1 muỗng đường phèn, hấp cách thủy. Thấy nước sôi được 1 phút thì lấy ra, ăn cả hoa lẫn nước. Bạn nhớ áp dụng trong vòng 1 tuần, mỗi tuần 1 lần nhé!

7. Cây mã đề

Chuẩn bị 10 – 20g lá mã đề, hoặc 6 – 12g hạt mã đề, sắc nước uống ngày 3 lần, trong khoảng 10 ngày. Không chỉ giúp chữa trị sỏi thận, mã đề còn trị bỏng rất hiệu quả nữa đấy!

Tags:

Bài viết liên quan