Mẹ&Con - Uống trà thảo mộc là một trong những biện pháp an toàn, hiệu quả để gọi nhiều sữa về. Mẹ đã biết cách cho con bú đúng cách chưa?

Thiếu sữa, cách cho con bú đúng cách trong giai đoạn sau sinh là nỗi lo của nhiều người mẹ. Và giữa nhiều cách kích sữa như: massage bầu ngực, cho con bú từ sớm, bổ sung thực phẩm nhiều dinh dưỡng… thì việc uống trà thảo mộc cũng là cách cực kỳ tiện lợi và dễ thực hiện mà nhiều mẹ có thể chưa biết. Trong bài viết này, Mẹ&Con hy vọng mẹ có thể một “cẩm nang” hữu hiệu để gọi sữa về thật nhiều cho con bằng cách uống trà lợi sữa như sau:

Cho con bú, mẹ đã biết cách uống trà để gọi sữa về thật nhiều chưa?

Uống trà kích sữa được không?

Các loại thảo mộc được sử dụng để hỗ trợ tiết sữa đã được các bà mẹ trên khắp thế giới sử dụng, nhưng có thể còn mới mẻ tại Việt Nam. Không như những loại trà thông thường, trong trà lợi sữa có chứa nhiều loại thảo mộc đóng vai trò như những bài thuốc giúp tuyến sữa của mẹ hoạt động tốt hơn.

Các loại trà thảo mộc cho con bú thường an toàn, nhưng cũng có thể có những trường hợp ngoại lệ. Cũng giống như các loại thuốc, thảo mộc có thể có tác dụng phụ khi dùng một cách không kiểm soát. Thế nên, Mẹ&Con khuyên bạn nên xem kỹ các thành phần và liều lượng khi dùng cũng như có thể hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Thành phần của trà lợi sữa

trà lợi sữa

Các loại thảo mộc cho con bú phổ biến trong trà cho con bú là cỏ ca ri, cây kế hạnh phúc, cây thì là, cây tầm ma, cây kế dê, cỏ linh lăng, cây kế sữa, cây hồi, lá mâm xôi đỏ, rau mùi và cỏ roi ngựa. Bạn có thể chọn cách pha trà của riêng mình hoặc do người thân truyền lại. Đồng thời, bạn cũng có thể chọn mua những loại trà lợi sữa có thương hiệu trên thị trường nhé.

Cách cho con bú đúng cách: Lợi ích của trà lợi sữa

Trong một nghiên cứu so sánh trà cho con bú với các loại giả dược (thuốc bổ sung chỉ mang tác dụng tạm thời), đã chỉ ra rằng các bà mẹ trong nhóm uống trà thảo mộc bắt đầu tiết nhiều sữa mẹ hơn sau ba ngày khi họ bắt đầu dùng trà. Cũng như vậy, những em bé được bú sữa của mẹ có dùng trà có cân nặng ổn định hơn những trẻ khác trong bài nghiên cứu đó.

Lợi ích của trà lợi sữa

Ngoài ra, uống trà còn giúp các bà mẹ lấy lại cân nặng nhanh chóng sau khi cho con bú. Việc nhâm nhi những ly trà nóng giàu dưỡng chất còn có thể giúp bạn giảm stress và cân bằng sức khỏe tinh thần.

Thời điểm tốt nhất để dùng trà lợi sữa

Thời điểm tốt nhất để dùng trà lợi sữa

Do thể trạng và cơ địa của nhiều người khác nhau nên thời điểm tốt nhất để bạn bắt đầu uống trà là sau khi sinh em bé.Thông thường, nguồn sữa của mẹ luôn đủ để cung cấp cho em bé. Vì lượng sữa được tạo ra dựa trên cung và cầu, thế nhưng nếu cơ thể của bạn không tiết đủ lượng sữa cần thiết thì trà thảo mộc đóng vai trò hỗ trợ tiết sữa như một giải pháp nhanh chóng, dễ dàng. Bên cạnh các dưỡng chất có trong sữa thì thành phần lớn nhất có trong sữa vẫn là nước nên bạn luôn cần bổ sung đủ nước để duy trì thật tốt cả “chất” và “lượng” của nguồn sữa. Do đó, uống trà cũng là một cách bổ sung lượng nước cần thiết.

Bạn hoàn toàn có thể thử phương pháp này vì sự nhanh chóng và tiện dụng của nó. Tuy nhiên, bạn cần thận trọng kiểm tra thành phần của các loại trà trước khi uống. Qua bài viết, Mẹ&Con hy vọng bạn có thêm gợi ý hữu ích dành cho cách cho con bú đúng cách và bé yêu “hay ăn chóng lớn”! 

Bài viết liên quan