Me&Con – Thanh long thuộc họ xương rồng, thường được trồng nhiều ở khu vực cận nhiệt đới và nhiệt đới. Với nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe như vitamin C, B, chất xơ, protein... thanh long rất thích hợp để giải nhiệt, tăng sức đề kháng trong tiết trời oi bức. Ăn thanh long bạn sẽ khỏe đẹp mỗi ngày Chế biến món chè bí đỏ cho cả nhà cùng thưởng thức Món chè mát ngày hè cho bé

Chè thanh long nước cốt dừa, ăn đến đâu mát đến đấy 9

– Thanh long trắng: 1 quả

– Thanh long đỏ: 1 quả

– Nước cốt dừa: 500ml

– Đường phèn: 100gr

Chè thanh long nước cốt dừa, ăn đến đâu mát đến đấy 10

Bước 1 : Thanh long trắng và thanh long đỏ lột vỏ rồi sau đó đem cắt miếng vuông, để riêng từng loại.

Chè thanh long nước cốt dừa, ăn đến đâu mát đến đấy 11

Bước 2 : Cho nước cốt dừa và đường phèn vào nấu cho đến khi tan hết đường

Chè thanh long nước cốt dừa, ăn đến đâu mát đến đấy 12

Bước 3 : Cho thanh long ruột trắng vào trước nấu trên lửa vừa.

Chè thanh long nước cốt dừa, ăn đến đâu mát đến đấy 13

Bước 4 : Khi nồi chè sôi nhẹ thì bạn đem cho thành long ruột đỏ vào, khuấy thật đều 1 lần thì bạn tắt bếp đi.

Chè thanh long nước cốt dừa, ăn đến đâu mát đến đấy 14

Bước 5: Chờ chè nguội, múc ra bát.

Chè thanh long nước cốt dừa, ăn đến đâu mát đến đấy 15

Vị thanh long chua ngọt, quyện trong vị béo ngậy của nước cốt dừa, sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn trong mùa hè này.

Chúc bạn thành công!

Tags:

Bài viết liên quan

cách làm bánh kem bắp

Cách làm bánh kem bắp kiểu Pháp không cần lò nướng

Mẹ và Con - Bánh kem bắp được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon và có thể thay thế được chiếc bánh sinh nhật truyền thống quá đỗi ngán ngẩm. Nhưng nếu chỉ mua ngoài tiệm, chiếc bánh sẽ không có nhiều ấn tượng và ý nghĩa. Vậy tại sao chúng ta lại không bỏ chút thời gian để làm bánh kem bắp tại nhà xem sao? Bạn không có lò nướng cũng đừng lo lắng, bài viết sau đây sẽ gợi ý cách làm bánh kem bắp không cần lò nướng nhưng vẫn vô cùng ngọt ngào, không lo bị ngán!