– 40g rau bina
– 100g thịt heo nạc
– 2 cây nấm tươi
– 100g gạo
– 800ml nước lọc
– ½ muỗng cà phê muối
– ½ muỗng cà phê bột gà
– Gia vị: Dầu mè và ít hạt tiêu trắng
Bước 1: Rau bina mua về nhặt bỏ lá sâu, cắt thành miếng nhỏ rồi ngâm trong nước muối pha loãng, sau đó rửa lại bằng nước và để cho ráo nước.
Bước 2: Cắt bỏ phần gốc của nấm, rửa sạch và xắt lát nhỏ.
Bước 3: Thịt heo chọn loại thịt nạc, màu sắc còn tươi và độ đàn hồi tốt. Rửa sạch, thái thành nhiều miếng nhỏ, mỏng tương tự như nấm.
Bước 4: Vo gạo cho vào nồi, thêm nước đun sôi. Khi nồi cháo sôi bùng, thì vặn lửa nhỏ và nấu cháo chín nhừ.
Bước 5: Thêm thịt heo, nấm và rau bina đã chuẩn bị vào nồi. Nấu thêm khoảng 30 phút trên lửa vừa.
Bước 6: Khi thấy cháo mịn như kem, thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khuấy đều tay, sau đó múc ra bát và thưởng thức nóng.
Mẹ&Con chúc bé nhà mẹ mau chóng hồi phục sau cơn bệnh nhé!