Mẹ và Con - Nhiều gia đinh tin rằng sinh con hợp tuổi với bố mẹ sẽ giúp gia đình thêm êm ấm, hạnh phúc, cha mẹ cũng có thể phát tài phát lộc và làm ăn thuận lợi hơn. Vì vậy, khi lên kế hoạch sinh con, nhiều đôi vợ chồng thường cân nhắc xem ngày sinh của con rơi vào năm nào, có phù hợp hay không.

Chúng ta đã bước vào những tháng thuộc 1/2 chặng đường cuối cùng của năm 2021 rồi. Nếu hiện đang mang thai, ngày dự sinh của bạn sẽ rơi vào năm Nhâm Dần 2022. Vậy liệu sinh con năm 2022 có tốt không? Cha mẹ tuổi nào thì nên có con trong năm 2022? Những tuổi nào nên cân nhắc trước khi quyết định sinh con vào khoảng thời gian thuộc năm Nhâm Dần?

Sinh con năm Nhâm Dần có tốt không?

Theo quan niệm của ông bà ta từ xưa, người tuổi Dần thường gắn liền với sự mạnh mẽ, độc lập, quyết đoán, có tố chất phát triển hơn người. Vì vậy, những đứa trẻ được sinh trong năm 2022 cũng sẽ được thừa hưởng những nét tính cách đặc trưng này.

Hơn nữa, người tuổi Dần (Hổ) thường có tố chất lãnh đạo, luôn ngày đêm chịu khó nỗ lực để vươn lên, kiên trì, không bỏ cuộc khi gặp khó khăn, thử thách.

Tuy nhiên, nếu muốn sinh con năm 2022, bạn cũng cần lưu ý trẻ em được sinh trong năm này có thể có nét ương bướng, nóng nảy. Do bị ảnh hưởng bởi tính cách độc lập, quyết đoán nên người tuổi Dần cũng thích làm theo ý muốn của mình thay vì lắng nghe ý kiến từ cha mẹ và những người xung quanh.

cha mẹ sinh con năm 2022

Cha mẹ tuổi nào thì hợp sinh con năm 2022?

Tuổi Tuất

Trong 12 con giáp, tuổi Tuất tương đối hợp với tuổi Dần. Vì thế, nếu cha mẹ có tuổi Tuất sinh em bé tuổi Dần thì gia đình sẽ được hòa thuận, êm ấm, con cái hợp tính với cha mẹ. Nhờ vậy, gia đình nhỏ sẽ luôn ngập tràn niềm vui và tiếng cười.

Hơn nữa, em bé tuổi Dần có thể giúp cho cha mẹ tuổi Tuất có sự thăng tiến trong công việc. Cha mẹ sau khi sinh con năm 2022 Nhâm Dần có thể gặp nhiều thuận lợi, may mắn, được mọi người xung quanh tin tưởng, đề bạt các vị trí cao hơn. Hơn nữa, nếu may mắn có em bé trong năm 2022, cha mẹ tuổi Tuất có thể cải thiện đường tài lộc, dễ dàng ký kết các hợp đồng lớn, phát triển các kế hoạch kinh doanh…

Ngoài ra, em bé tuổi Dần còn có thể giúp cải thiện tình cảm vợ chồng giữa cha mẹ của mình, giúp hai vợ chồng thêm gắn kết, yêu thương nhau.

Tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ rất thích hợp để sinh con năm 2022 bởi đây là năm Nhâm Dần. Theo tam hợp Dần – Tuất – Ngọ, người tuổi Dần sẽ rất hợp về tính cách với người tuổi Ngọ và tuổi Tuất. Vì thế, cha mẹ tuổi Ngọ nếu đang chuẩn bị mang thai thì hãy cố gắng tranh thủ để có thể sinh bé vào năm 2022 bạn nhé!

Em bé tuổi Dần có thể giúp cho gia đình có thêm nhiều niềm vui mới, các thành viên trong gia đình cũng ngày một yêu thương nhau nhiều hơn. Cha hoặc mẹ tuổi Ngọ có con tuổi Dần sẽ dễ dàng phát triển các mối quan hệ xã giao, dễ được cất nhắc đến các vị trí cao hơn.

sinh em bé

Ngoài ra, tình hình tài chính của những gia đình có cha mẹ tuổi Ngọ – con tuổi Dần cũng rất ổn định, thậm chí là ngày một khấm khá hơn. Sau khi sinh con năm 2022, bạn có thể bất ngờ nhận được những khoản tiền ngoài dự tính như tiền thưởng dự án từ công ty hoặc tiền đến từ người thân trong gia đình.

Tuổi Mão

Cha mẹ tuổi Mão cũng có thể sinh con năm 2022 – năm Nhâm Dần. Gia đình có cha mẹ tuổi Mão và con tuổi Dần thường được quý nhân phù hộ, có cuộc sống sung túc, thuận lợi và bình an. Có em bé và dự sinh trong năm 2022 với bố mẹ tuổi Mão là chuyện thiên thời địa lợi nhân hòa, giúp bạn cải thiện được vận mệnh, đón nhận những điều tốt đẹp sắp tới.

Hơn nữa, nếu cha mẹ tuổi Mão sinh con tuổi Dần, cha mẹ và con cái sẽ hòa hợp với nhau, ít có xung đột, cãi vã cũng như ít có nguy cơ gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống. Trẻ con tuổi Dần được lớn lên trong gia đình có cha hoặc mẹ tuổi Mão cũng thường vô tư vô lo, cuộc sống thuận lợi suôn sẻ.

Cha mẹ tuổi nào không nên sinh con năm 2022?

Tuổi Thân (Xung Thái Tuế)

Trong năm 2022, Dần và Thân kết hợp sẽ tạo nên cục diện tứ hành xung – số bị Xung Thái Tuế. Nếu sinh con trong năm này, bạn sẽ dễ chịu thêm nhiều sức ép khiến bản thân rơi vào trạng thái căng thẳng, mệt mỏi.

Người tuổi Thân sinh con năm 2022 sẽ dễ gặp các vấn đề liên quan đến công việc như không hòa thuận với đồng nghiệp, sếp không tin tưởng, công việc không thuận lợi, làm ăn thua lỗ… Về phương diện tài lộc, gia đình có cha hoặc mẹ tuổi Thân sinh con tuổi Dần cũng dễ rơi vào trạng thái mất của, tài chính và dòng tiền không ổn định, không nhận được các hỗ trợ về mặt tài chính,….

Trẻ em được sinh trong năm 2022 cũng chịu ảnh hưởng từ các vấn đề của cha mẹ dẫn đến việc không thể hòa hợp cùng mọi người, dễ thu mình, ít chia sẻ, lớn lên trong sự cô độc. Hơn nữa, trẻ em tuổi Dần cũng không hợp với cha mẹ tuổi Thân khiến không khí gia đình căng thẳng, dễ nảy sinh tranh cãi, tạo nên khoảng cách giữa các thế hệ.

Tuổi Tị (Hình Thái Tuế)

Người tuổi Tị nếu muốn sinh con năm 2022 cũng nên cân nhắc bởi đây không phải là một năm an toàn và phù hợp với người tuổi Tị trong việc sinh nở.

Năm 2022, tình hình kinh tế của người tuổi Tị sẽ có nhiều biến động theo chiều hướng xấu hoặc đứng yên tại chỗ, không có khởi sắc. Trong công việc, khả năng thăng tiếng của người tuổi Tị trong năm này cũng không quá vượt trội, có nhiều nguy cơ gặp rắc rối, thị phi trong công việc. Khi bạn gặp phải quá nhiều vấn đề, việc chăm sóc tốt con cái cũng trở nên khó khăn hơn. Vì thế, em bé được sinh trong năm 2022 cũng sẽ khó nhận được sự quan tâm và chăm sóc đúng mực từ cha mẹ.

em bé tuổi dần

Tuổi Hợi (Phá Thái Tuế)

Tuổi Hợi (Phá Thái Tuế) sinh con năm 2022 cũng có thể chịu nhiều ảnh hưởng, tác động không mong muốn từ chính gia đình của mình cũng như các yếu tố ngoại cảnh. Cụ thể, theo dự đoán, cha mẹ tuổi Hợi sinh con vào năm này có thể thường dễ mâu thuẫn, cãi vã với nhau, ít gắn kết và dễ bất đồng quan điểm trong việc chăm sóc con cái.

Hơn nữa, người tuổi Hợi chọn sinh con năm 2022 cũng sẽ dễ gặp phải khó khăn về mặt tài chính, việc kiếm tiền sẽ không quá thuận lợi.

Em bé tuổi Dần được sinh ra trong năm sau cũng ít có thể hòa hợp về tính cách với cha mẹ, dễ có khoảng cách giữa các thế hệ trong gia đình.

Qua bài viết của Mẹ và Con, bạn sẽ có thể dễ dàng cân nhắc trong việc quyết định có nên sinh con năm 2022 hay không phải không nào? Với các tuổi Ngọ, Mão, Tuất thì đây là một năm suôn sẻ và thuận lợi để có thể sinh con. Ngược lại, nhóm tuổi Hợi – Tị – Thân nên cân nhắc hơn trước khi chuẩn bị mang thai bạn nhé.

Tuy nhiên, vì con cái là lộc trời cho nên người tuổi Hợi, Tị, Thân nếu sinh con năm 2022 cũng đừng quá lo lắng. Hãy cứ thả lỏng tinh thần, giữ cho tâm trạng ổn định tốt nhất để chào đón thiên thần nhỏ chào đời. Bởi lẽ, đôi khi “đức năng thắng số”, bạn ạ! 

Bài viết liên quan