Mẹ&Con – Những ngày trời lạnh, nhu cầu sử dụng đèn sưởi ấm trong nhà vệ sinh rất cao, nhất là khu vực phía Bắc. Tuy nhiên, với thiết bị này, bạn phải thật cẩn thận để không xảy ra những tai nạn đáng tiếc sau đây Những cái chết tức tưởi từ ấm siêu tốc Làm sạch nhà tắm nhanh chóng dễ dàng để vui xuân đón Tết Mẹo làm sạch nhà tắm từ A-Z với giấm và bột nở

Tai nạn bất ngờ từ đèn sưởi ấm

Mới đây một tài khoản facebook có tên Nhung Vu chia sẻ trên trang cá nhân về vụ nổ bóng đèn sưởi ấm nhà tắm. Cụ thể, nội dung chia sẻ như sau: “Kinh hồn bạt vía. Con trai em đang tắm thì bóng đèn sưởi nổ, suýt mất mạng chứ chẳng phải đâu xa. Thôi từ nay rét quá thì đành ở bẩn thôi mọi người ơi…”. Kèm theo dòng chia sẻ là tấm hình chụp các mảnh vỡ thủy tinh của bóng đèn sưởi bị nổ rơi tứ tung trên sàn nhà tắm. Bài viết nhanh chóng thu hút được sự chú ý của nhiều người.

Cảnh báo tai nạn từ đèn sưởi ấm trong nhà tắm 4

Cũng một trường hợp khác ở Trung Quốc, chỉ vì chiếc đèn sưởi ấm nhà tắm bất ngờ phát nổ mà một người đàn ông đã bị bỏng toàn thân. Hai trường hợp trên là lời cảnh báo và cũng là bài học kinh nghiệm để các gia đình cẩn trọng hơn khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm.

Sử dụng đèn sưởi ấm đúng cách

Cảnh báo tai nạn từ đèn sưởi ấm trong nhà tắm 5

Trước khi tắm nên bật đèn sưởi ấm trước 10 phút. (Ảnh minh họa)

Đèn sưởi ấm nhà tắm đang là thiết bị được các gia đình ưa chuộng trong những ngày đông giá rét. Bên cạnh những lợi ích như sưởi ấm, giúp khí huyết lưu thông, tăng tuần hoàn máu, tránh cảm lạnh khi tắm… thì đèn sưởi cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ. Nếu sử dụng không đúng cách hoặc mua phải loại đèn kém chất lượng, đèn sưởi có thể trở thành “quả bom nổ chậm”, phát nổ bất cứ lúc nào.

Để phòng tránh những tình huống tai nạn đáng tiếc, Mẹ&Con xin chia sẻ một vài bí quyết sử dụng đúng cách đèn sưởi ấm như sau:

– Trước khi tắm, nên bật đèn sưởi trước 10 phút.

– Khi lắp đặt đèn sưởi, chú ý không để hở dây điện đề phòng điện giật gây nguy hiểm.

– Tránh lắp đặt đèn sưởi quá cao hoặc quá thấp. Khoảng cách an toàn nhất giúp đèn sưởi nhà tắm phát huy tối đa công suất và tránh nước bắn vào là từ 1,8m đến 2m.

– Đèn sưởi có công suất và bức xạ nhiệt cao, nếu dùng quá lâu sẽ có nguy cơ cháy nổ. Tốt nhất, bạn chỉ nên dùng đèn sưởi trong vòng 20-30 phút.

– Đối với gia đình có trẻ nhỏ, đèn sưởi nhà tắm nên dùng loại treo tường để tránh xa tầm với của trẻ. Ưu tiên chọn các loại đèn sưởi không gây chói mắt, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mắt và da của trẻ.

– Tránh để đèn sưởi tiếp xúc với nước trong thời gian dài, bởi nước có thể thấm vào đường dây gây ra chập điện. Đây cũng là cách giúp nâng cao tuổi thọ đèn sưởi, giảm chi phí điện năng trong quá trình sử dụng.

– Không nên mua các sản phẩm đèn sưởi ấm nhà tắm không đảm bảo chất lượng hoặc có xuất xứ không rõ ràng.

Chọn đèn sưởi phù hợp với diện tích phòng tắm:

– Diện tích phòng tắm từ 2-4m2: chọn loại đèn sưởi 2 bóng

– Diện tích phòng tắm từ 4-6m2: chọn loại đèn sưởi 3 bóng

– Diện tích phòng tắm từ 6-8m2: chọn loại đèn sưởi 4 bóng 

Tags:

Bài viết liên quan