Mẹ và Con – Rất nhiều chị em đã tìm đến các trung tâm thẩm mĩ hòng tân trang cho vùng kín tưởng như đã "xập xệ" nhưng lại nhận về cái kết rất đáng lấy làm đắng lòng...

Câu chuyện tế nhị, nhạy cảm song có thật và chiếm tỷ lệ khá nhiều: Không ít chị em phụ nữ sau sinh nở, khi đã có 2-3 mặt con (có khi thậm chí chỉ mới một mặt con) đã trở nên không còn tự tin mỗi khi gần gũi chăn gối cùng chồng nữa.

Muốn “nó” đẹp như… thuở còn son!

Làm việc ở phòng khám Nam khoa, cũng không ít lần bác sĩ trực tiếp nghe các anh chồng đến đây… kể khổ. Các chàng thú thật: Thương thì vẫn thương vợ lắm, nhưng gần gũi chăn gối thì không còn cảm giác nữa, “cứ như đi vào… khoảng không vậy bác sĩ ơi!!!”.

Nguyên nhân của tình trạng này là do sau khi sinh nở, dễ mắc phải tình trạng vùng kín giãn rộng ra, sa tử cung… làm cho nơi kì bí này không khép chặt lại được như thuở còn son, kéo theo tình trạng kém thoải mái trong đời sống vợ chồng. Bạn hãy hình dung, âm đạo là một cơ vòng hình ống có tính đàn hồi với chiều dài khoảng 10cm, đường kính khoảng 2,5cm, phần ngoài tạo thành âm hộ, phần trong tiếp giáp với cổ tử cung.

Là cơ quan tiếp nhận, gây cảm hứng cho “đối tác” khi gần gũi chăn gối vợ chồng, tạo ra cảm giác về tình dục, âm đạo còn giữ nhiều vai trò khác như là một đường dẫn cho tinh trùng gặp trứng, khi sinh nở ống âm đạo phình to ra gấp 2-3 lần tạo nên một ống xối cho thai nhi chui ra, đồng thời nó cũng là đường thoát cho kinh nguyệt…

Khi sinh nở, hoạt động sinh sản có thể làm rách, đứt các sợi cơ vòng ống âm đạo trong lúc rặn đẻ, hoặc cũng có thể do sai sót trong quá trình khâu vá tầng sinh môn, sa tử cung… làm cho ống âm đạo nở rộng. Lúc này, vùng kín có thể không còn khả năng đàn hồi như ban đầu, khiến người phụ nữ không còn cảm giác thích thú khi gần gũi.

Tân trang vùng kín

Về phía “đối tác”, tình hình còn tệ hại hơn. “Hoàng tử bé” của đức lang quân không còn được ống âm đạo ôm sát (do đã mất tính năng đàn hồi). Tình trạng này kéo theo sự dẫn truyền co thắt không còn hoạt động hiệu quả nữa, chất nhờn không tiết ra khiến “chốn thâm cung” trở nên khô khốc, hoạt động chăn gối có thể gây đau đớn cho cả hai.

Tệ hơn nữa, đức lang quân sau nhiều nỗ lực để “có cảm xúc” thì lại có cảm giác mình đang đi vào… khoảng không vô tận. Người phụ nữ lúc này cũng không có được cảm giác mà chỉ thấy hụt hẫng.

Vì những lý do này mà khi nghe bạn bè “chị em phụ nữ chúng mình” rỉ tai nhau rằng có những biện pháp dao kéo có khả năng tân trang “chốn thâm cung” thì nhiều người lập tức tìm đến ngay. Tân trang “chốn thâm cung” thực chất là phẫu thuật tái tạo âm đạo, để làm nhỏ âm đạo cho vừa với kích cỡ của người hôn phối và hi vọng làm tăng cảm giác tình dục khi gần gũi vợ chồng.

Thời gian cho một cuộc phẫu thuật thế này chỉ khoảng 2 giờ và việc “tân trang” cũng lành rất nhanh, chỉ khoảng 6 tuần đến 3 tháng là có thể hoàn toàn bình phục. Trong thời gian đó, người phụ nữ cần kiêng việc chăn gối cũng như mang vác nặng, sau 2 tuần có thể đi làm lại.

Hãy hết sức cẩn thận khi tân trang vùng kín! 

Vì là “chốn thâm cung” nên phẫu thuật “tân trang”, tái tạo này cũng vô cùng… nhạy cảm. Yêu cầu về phía chuyên gia / bác sĩ là phải có tay nghề cao và có một cái nhìn thẩm mỹ tình dục toàn diện. Có rất nhiều “kì công” mà chỉ một sơ suất nhỏ cũng có thể đổi ngược tình thế, rất gay go.

Ở tuổi chưa lập gia đình với đã lập gia đình, chưa sinh nở với đã sinh nở, “đôi mươi” với “đã toan về già” thì khác biệt “chốn thâm cung” là rất rõ ràng. Khi thực hiện phẫu thuật này, đòi hỏi phải có những tỉ mỉ, khéo léo, chỉnh sửa cân đối, thay đổi từ màu sắc đến hình dạng.

Không quá để nói rằng để thực hiện thành công một phẫu thuật dạng này đòi hỏi phải có bàn tay của một bác sĩ vi phẫu, đồng thời có đôi mắt của một “họa sĩ” và tư duy, kiến thức của một nhà tình dục học.

Một số nơi trên thế giới cho rằng không nên thực hiện các phẫu thuật này (nếu không ở tình cảnh quá “bi đát”, bắt buộc “không làm không được”). Nguyên nhân là vì theo các nghiên cứu trên thế giới về vấn đề này, hiệu quả, lợi ích sau phẫu thuật chưa chắc đảm bảo rõ ràng.

Trong khi đó, nguy cơ tai biến nếu xảy ra lại khá là nghiêm trọng. Những rủi ro này có thể là: nhiễm trùng, để lại sẹo, không kiểm soát được cả về đường tiết niệu lẫn nhu cầu tình dục, mất cảm giác hơn cả lúc chưa phẫu thuật, đau khi “yêu”…

Tân trang vùng kín

Ngoài ra, những trường hợp chẳng phải “quá xấu” vẫn cứ muốn “đẹp hơn” thì càng cần thận trọng vì kết quả đạt được có khi sẽ khiến bạn… bổ ngửa. Ví dụ như, việc “xén” gọn hai mép môi nhỏ của chốn thâm cung cho “gọn gàng xinh xắn” hơn chỉ là việc rất dễ làm. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ hai mép môi này lại chứa rất nhiều đầu dây thần kinh cảm giác. Khi “tấc đất tấc vàng” bị cắt xén đi thì khoái cảm cũng theo đó mà… tan.

Việc cuối cùng phải nhắc bạn là chuyện này thấy vậy chứ không thể tự mình quyết định được. Muốn “tân trang” cho “chốn thâm cung”, nhất thiết phải đồng vợ đồng chồng, tức là phải bàn bạc, trao đổi rõ ràng với nhau. Nhiều chị em phụ nữ cứ tưởng đây là món quà… bất ngờ cho đức lang quân, âm thầm đi “làm” một mình. Đến hết thời kì kiêng cữ, “khoe” với chồng thì anh chồng nhảy dựng lên vì ghen, vì cho là chuyện vậy cũng dám làm. Lúc này thì có khi còn mất cảm xúc, lạnh nhạt hơn cả trước kia!

Đàn ông vốn có quan niệm khác nhau về chuyện này. Có nhiều đức lang quân thà chịu cảnh “thâm cung” cũ mèm, chứ không muốn động “dao kéo” vào chốn vùng kín vốn hết sức riêng tư này. Bạn hình dung, tốn bao công sức “tân trang” vùng kín xong mà anh xã giận đùng đùng, chẳng hứng thú gì nữa thì tệ cỡ nào rồi đấy…! 

Bài viết liên quan