Mẹ và Con - Thiền hoặc yoga giúp bạn phát triển sức mạnh, khắc phục sự căng thẳng, phát huy sức mạnh của tình yêu thương, lòng trắc ẩn, sự kiên nhẫn,... Tất cả những điều này sẽ giúp bạn vun vén và xây dưng, cải thiện mối quan hệ vợ chồng của mình.

Thiền và yoga là những phương pháp tập thể dục không chỉ giúp bạn nâng cao sức khỏe mà còn mang đến nhiều lợi ích về một mối quan hệ lành mạnh. Nếu bạn muốn cải thiện mối quan hệ vợ chồng, hãy cùng người ấy thử một vài biện pháp thiền hoặc yoga xem sao bạn nhé!

Vì sao thiền và yoga giúp bạn cải thiện mối quan hệ vợ chồng?

Yoga và thiền đang trở nên phổ biến hơn, nhiều người dành thời gian để luyện tập hơn. Tuy nhiên, hầu như chúng ta chỉ nghĩ đến những bộ môn này như cách để luyện tập thể dục hay cải thiện sức khỏe tinh thần mà không nhận ra rằng, việc cùng người ấy tập yoga, ngồi thiền cũng giúp cải thiện mối quan hệ rất tốt. 

Nếu hôn nhân của hai bạn đang trên bờ vực tuyệt vọng hoặc bạn đang có một cuộc sống hôn nhân căng thẳng, hãy thử để thiền và yoga cải thiện mối quan hệ của bạn, mang đến cho bạn một cuộc sống lãng mạn hơn.

Yoga nâng cao nhận thức về bản thân, giúp chúng ta trở thành một đối tác tốt hơn

Luyện tập yoga hàng ngày giúp chúng ta nhìn nhận thực tế vào chính mình và biết rõ bản thân mình là ai, phát triển sự tự nhận thức của chúng ta. Yoga mang đến cho chúng ta khả năng hình dung vai trò của bản thân trong một mối quan hệ để biết mình cần đóng góp những gì nhằm cải thiện mối quan hệ theo chiều hướng tích cực hơn.

Khi tập yoga, bạn sẽ có nhiều thời gian để thấu hiểu bản thân mình. Lúc này, bạn sẽ biết mình cần gì và mình muốn như thế nào, làm sao để mối quan hệ này phát triển theo hướng đúng đắn nhất.

tập yoga cải thiện mối quan hệ vợ chồng

Thiền tăng cường cảm giác kết nối của bạn

Căng thẳng trong công việc và có một lịch trình bận rộn thường dẫn đến một cuộc khủng hoảng trong một mối quan hệ. Tình trạng khó khăn này làm giảm cảm giác kết nối giữa các cặp đôi và là nguyên nhân dẫn đến tan vỡ, vợ chồng ly hôn thường gặp. 

Thiền giúp bạn giải phóng cảm giác căng thẳng và giúp bạn phát triển cảm giác kết nối với mọi người nhiều hơn. Một số nghiên cứu cho thấy, những người thường xuyên dành thời gian cho việc thiền định có lòng trắc ẩn tốt hơn, từ bi và yêu thương hơn. Vì thế, họ cũng dễ dàng kết nối với người bạn đời của mình và xây dựng mối quan hệ theo hướng tốt hơn.

Yoga khiến chúng ta cảm thấy thư thái hơn

Một lợi ích đáng kể khác của yoga là bộ môn này khiến chúng ta cảm thấy thư thái hơn. Không thể phủ nhận rằng mọi người trong thế giới bận rộn này thường cảm thấy tức giận, bực bội do những áp lực và căng thẳng. Rõ ràng là chúng ta có xu hướng trút sự thất vọng này lên người gần gũi nhất với chúng ta. Điều này khiến bạn gặp khó khăn trong việc cải thiện mối quan hệ của mình với người bạn đời của mình.

Với sự căng thẳng, lo lắng và áp lực thường xuyên, chúng ta không thể tập trung vào người mình yêu. Điều này gây trở ngại cho mối quan hệ của chúng ta.

Yoga giúp chúng ta học cách thư giãn, đối phó với sự thất vọng và những mệt mỏi trong cuộc sống. Luyện tập các tư thế yoga sẽ khiến chúng ta thư thái hơn và có thể có nhiều tâm trạng để dành cho cuộc sống, cho những mối quan hệ của mình, kể cả tình yêu và nhiều mối quan hệ khác.

yoga và thiền cải thiện mối quan hệ vợ chồng

Thiền nuôi dưỡng cảm giác hợp nhất

Luyện tập thiền với người ấy của bạn đã được chứng minh là có lợi trong việc cải thiện mối quan hệ lãng mạn của bạn. Nắm tay người bạn đời trong khi thiền giúp cơ thể hai bạn kết nối với nhau thông qua xúc giác, từ đó giúp hai bạn có cảm giác hợp nhất thành một thể. Và không còn gì tuyệt vời hơn cảm giác mình và người ấy được hòa làm một phải không nào?

Yoga có thể nâng cao chất lượng giấc ngủ

Sự hối hả và nhộn nhịp của cuộc sống hiện đại tạo gánh nặng cho hệ thần kinh của chúng ta. Cơ thể bồn chồn khiến chúng ta không thể có một giấc ngủ ngon vào ban đêm. Và đây cũng là nguyên nhân khiến bạn trở nên khó chịu, bức bối và dễ căng thẳng với đối phương, từ đó làm gia tăng tần suất vợ chồng cãi nhau. Nếu bạn muốn cải thiện mối quan hệ vợ chồng, hãy thử bắt đầu bằng việc cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn.

Yoga là một trong những hoạt động tốt nhất để giảm bớt căng thẳng cho cơ thể. Từ đó, yoga có thể hỗ trợ nâng cao chất lượng giấc ngủ. Tập yoga giúp bạn giải phóng tâm trạng, từ đó ngủ ngon hơn và cũng tránh được áp lực, hạn chế tình trạng bồn chồn khó ngủ hoặc thức giấc giữa đêm.

thiền cải thiện mối quan hệ

Thiền nâng cao trực giác

Thực hành thiền định hàng ngày giúp bạn phát triển trực giác tốt hơn. Với một số người, việc có trực giác tốt cũng giúp bạn có được sự tinh tế hơn, từ đó tinh chỉnh hành vi và thái độ của mình sao cho phù hợp nhất để cải thiện mối quan hệ của mình với người bạn đời của mình.

Một số động tác yoga cho cặp đôi bạn nên thử

Nếu bạn muốn tập yoga, bạn có thể thử một số động tác yoga cho cặp đôi như:

  • Marjaryasana/Bidalasana: Đây là hai tư thế yoga thường được kết hợp với nhau và là động tác kéo giãn tuyệt vời cho cơ hông cũng như cơ lưng. Hai bạn sẽ phải nắm lấy cánh tay của nhau và giữ chặt tay, thả lỏng vai xuống. Khi hít vào, nâng ngực lên cao, tạo độ cong nhẹ ở phần giữa lưng trên của bạn. Khi bạn thở ra, hạ cằm xuống và dang rộng hai bả vai.
  • Utkatasana: Đây chính là tư thế dựa lưng thường được lựa chọn trong yoga cho cặp đôi để luyện tập cùng nhau nhằm cải thiện mối quan hệ và giúp mang đến sức khỏe tốt nhất cho cả hai. Với những cặp đôi mới bắt đầu tập yoga, hãy thử với những động tác đơn giản như Utkatasana vì hai bạn có thể hỗ trợ lẫn nhau. Tập Utkatasana cũng giúp tăng cường cơ bắp ở đùi và bàn chân của bạn đồng thời tăng khả năng vận động của mắt cá chân. Trong quá trình luyện tập, hai bạn phải hỗ trợ lẫn nhau, từ đó tăng sự kết nối cho cả hai.
  • Adho Mukha Dandasana: Nếu bạn muốn kết hợp yoga với plank thì Adho Mukha Dandasana đích thị là tư thế mà bạn cần. Với tư thế yoga này, hai bạn đều phải hỗ trợ lẫn nhau một cách toàn tâm toàn ý. Còn gì tuyệt vời hơn là những khoảnh khắc hoàn toàn dành cho đối phương như thế này phải không nào?

cải thiện mối quan hệ vợ chồng

Thiền và yoga là những biện pháp giúp bạn cải thiện mối quan hệ của mình theo một cách lành mạnh hơn. Bạn đã sẵn sàng để thử cùng người ấy dành thời gian tập thiền và yoga mỗi ngày?

Bài viết liên quan