Mẹ&Con – Nui nấu thịt bằm không chỉ thơm ngon, dễ ăn mà cách chế biến còn đơn giản, nhanh chóng, phù hợp để mẹ làm bữa sáng cho bé. Dưới đây là cách nấu nui thịt bằm để mẹ đổi vị cho bữa sáng của bé.
Chuẩn bị
- 150g nui
- 100g thịt heo bằm
- 50g cà rốt
- 50g nấm rơm
- 2 nhánh ngò rí
- 2 nhánh hành lá
Cách nấu nui thịt bằm
Bước 1: Nấm rơm gọt bỏ phần dơ ở đầu nấm, ngâm với nước muối loãng khoảng 5-10 phút, sau đó rửa lại với nước sạch.
Bước 2: Nấm rơm cắt đôi. Hành lá, ngò rí cắt nhuyễn. Cà rốt cắt hạt lưu.
Bước 3: Ướp thịt: Cho thịt vào tô, ướp cùng ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đầu hành trắng, 1 muỗng canh ngò rí băm. Trộn đều và ướp trong vòng 10-15 phút cho thịt thấm đều gia vị.
Bước 4: Đun sôi ½ nồi nước cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn (để nui sau khi luộc không bết dính vào nhau), ½ muỗng cà phê muối (tạo vị cho nui). Nước sôi, cho nui vào luộc chín, rồi vớt ra rổ để ráo bớt nước.
Bước 5: Bắt 1 nồi nước khác lên bếp, đổ vào nồi 700ml nước, cho 1 chút ngò rí băm, 1 muỗng canh đầu hành trắng, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, đun sôi.
Bước 6: Nước sôi già, cho thịt bằm, nấm rơm, cà rốt vào nồi nước. Nấu 15 -20 phút cho nước ngọt. Trong thời gian nấu cần thường xuyên vớt bỏ bọt để nước lèo trong.
Bước 7: Cà rốt, nấm rơm chín mềm thì tắt bếp. Cho nui vào tô, chan nước lèo và cho bé dùng.