Mẹ&Con - Trong bài viết này Mẹ&Con sẽ hướng dẫn các bạn nấu 5 món trứng gồm có trứng rán, trứng ốp la, trứng luộc và dĩ nhiên là có cả món trứng lòng đào ngon bổ dưỡng nữa. Tự làm hamburger gà chiên cho bữa sáng nhanh gọn đủ chất Những điều bạn cần biết về bữa sáng, bữa ăn quan trọng nhất trong ngày Tác dụng của bữa sáng đối với trẻ

Trứng ốp la 

Cách nấu nhanh 5 món trứng cho bữa sáng gọn lẹ và đủ chất 12

Trứng ốp la ngon là khi lòng trắng trứng chín đều, viền ngoài có màu vàng nâu đẹp và lòng đỏ không được chín quá kỹ. Nói rất dễ nhưng không phải ai cũng chiên được trứng ốp la “đúng chất” đâu nhé!

trung op la

Bước 1: Làm nóng chảo với ít dầu, đập trứng cho vào chảo. 

Bước 2: Rắc ít muối và hạt tiêu lên trên bề mặt trứng. 

Bước 3: Chiên trứng trên lửa vừa trong vòng 2 phút. Khi vòng ngoài của trứng chuyển sang màu vàng nâu, lòng đỏ hơi sệt thì tắt bếp. Giờ thì bạn có thể cho trứng lên chiếc bánh pizza của mình hay bát mì và thưởng thức bữa sáng được rồi đấy!

Video hướng dẫn cách chiên trứng ốp la

Trứng luộc (chín kỹ)

Cách nấu nhanh 5 món trứng cho bữa sáng gọn lẹ và đủ chất 13

Trứng luộc là món làm đơn giản nhất, tất cả những gì bạn cần chỉ là một cái nồi và vài phút thực hiện. Thế nhưng, nếu không biết cách bạn sẽ khiến cho phần lòng đỏ (chỗ gần lòng trắng) chuyển sang màu xanh, chưa kể bạn sẽ gặp khó khăn khi phải bóc vỏ trứng nếu không biết một số mẹo nhỏ dưới đây.

Cách nấu nhanh 5 món trứng cho bữa sáng gọn lẹ và đủ chất 14

Bước 1: Xếp trứng vào nồi và đổ lượng nước vừa đủ vào nồi. Lưu ý, không nên luộc số lượng trứng quá nhiều vì sẽ khiến trứng không chín đều và rất lâu chín. 

Bước 2: Bật bếp và nấu sôi trong khoảng 10 phút. 

Bước 3: Lý do lòng trắng trứng sau khi luộc có màu xanh là vì khi được nấu sôi, lòng trắng trứng sẽ sinh ra chất hydrogen sulfide, chất này sẽ phản ứng với sắt có trong lòng đỏ trứng khiến lòng đỏ có màu xám xanh và ít mùi lưu huỳnh. Để khắc phục, cách đơn giản nhất là sau khi luộc trứng xong, bạn thả trứng ngay vào trong bát nước lạnh (có đá viên). Cách này sẽ giữ cho màu sắc của trứng tươi và đẹp hơn. Cuối cùng, bạn chỉ cần bóc vỏ là có thể thưởng thức. 

Video hướng dẫn cách luộc trứng chín kỹ

Trứng rán

Cách nấu nhanh 5 món trứng cho bữa sáng gọn lẹ và đủ chất 15

Để làm món trứng rán thay vì dùng dầu ăn, bạn có thể dùng bơ để rán trứng. Vị béo của trứng kết hợp với vị béo ngậy của bơ tạo nên món trứng rán thơm phưng phức. Món này làm rất nhanh và đơn giản, nhưng ăn rất ngon, thích hợp để làm bữa sáng cho cả nhà.

Cách nấu nhanh 5 món trứng cho bữa sáng gọn lẹ và đủ chất 16

Bước 1: Đập 2 quả trứng vào bát, dùng đũa đánh tan trứng. Thêm ít muối và tiêu. 

Bước 2: Làm nóng chảo, thêm ít bơ vào chảo. Đợi bơ tan hoàn toàn thì đổ bát trứng vào chiên trên lửa nhỏ.

Bước 3: Dùng đũa khuấy liên tục trong khoảng 2 phút. Khi trứng đặc, mịn và có màu như kem thì tắt bếp. Với món trứng rán này, bạn có thể kẹp trong miếng bánh sandwich hoặc cho vào dĩa cơm chiên sẽ đủ chất cho bữa sáng.  

Video hướng dẫn cách làm món trứng rán

Trứng lòng đào

Cách nấu nhanh 5 món trứng cho bữa sáng gọn lẹ và đủ chất 17

Trứng lòng đào có mặt trong thực đơn của rất nhiều nhà hàng và quán ăn. Trứng mềm ngọt và giữ được vị béo tự nhiên của trứng nên được nhiều thực khách yêu thích. Cách làm trứng lòng đào không hề khó, chỉ cần vài ba bước đơn giản bạn cũng có thể làm được món trứng lòng đào thơm ngon không kém gì ngoài hàng. 

Cách nấu nhanh 5 món trứng cho bữa sáng gọn lẹ và đủ chất 18

Cách nấu nhanh 5 món trứng cho bữa sáng gọn lẹ và đủ chất 19

Bước 1: Đổ ít nước vào nồi, đun sôi. Khi nước trong nồi bắt đầu sôi, bạn cho 1 muỗng canh giấm ăn vào nồi nước. Giấm sẽ giúp cho lòng trắng trứng nhanh đông, nhờ đó lòng đỏ sẽ không bị quá chín khi nấu. 

Bước 2: Đập trứng và cho vào ly nhỏ. Sau đó, nhẹ nhàng đổ trứng vào nồi nước sôi.

Bước 3: Dùng một đũa gỗ hoặc muỗng tùy ý để khuấy trứng theo chiều kim đồng hồ sao cho lòng trắng trứng phủ đều lòng đỏ thì ngưng khuấy. Nấu thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp và múc trứng cho lên một khăn giấy ăn cho ráo bước nước. Chuyển sang dĩa và thưởng thức khi còn nóng. 

Video hướng dẫn cách luộc trứng lòng đào

Trứng luộc (chưa chín kỹ)

Cách nấu nhanh 5 món trứng cho bữa sáng gọn lẹ và đủ chất 20

Để giữ cho lòng đỏ không quá chín mà chỉ hơi sền bạn cần luộc trên lửa vừa và thời gian thích hợp. Cách làm cũng đơn giản như những cách chế biến ở trên. 

Cách nấu nhanh 5 món trứng cho bữa sáng gọn lẹ và đủ chất 21

Bước 1: Đun sôi nồi nước. Cho trứng vào luộc trong 6 phút.

Bước 2: Thả trứng vào trong bát nước đá và để cho trứng nguội.

Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần bóc vỏ, cắt làm đôi và cho vào bát mì.

Video hướng dẫn cách luộc trứng (chín chưa kỹ)

Tags:

Bài viết liên quan