Mẹ&Con - Nấu cháo cá lóc ngon "đúng chuẩn" không hề khó. Mẹ&Con sẽ giúp mẹ biết cách chế biến món ăn bổ dưỡng này cho bé dưới đây nhé. 6 điều cần tránh khi nấu cháo cho bé Tuyệt chiêu hay nấu cháo cho con bằng cốc, bình thủy Bí quyết cho nồi cháo nhừ mà không nát

Nguyên liệu

– Gạo: 200g
– Cá lóc: 1 con nhỏ
– Đậu xanh: 50g
– Dầu ăn, hành, tỏi, hạt nêm, mắm…

Cách thực hiện:

Cách nấu cháo cá lóc ngon đúng điệu cho bé yêu 5

– Bước 1: Trước khi chế biến, nếu có nhiều thời gian mẹ có thể ngâm đậu xanh qua đêm hoặc 1 – 2 tiếng cũng được, không đãi vỏ để đậu xanh không bị mất chất.

– Bước 2: Cá sau khi làm sạch, để ráo nước rồi lọc phi lê hai bên thân cá lấy thịt, thái lát mỏng và ướp gia vị.

– Bước 3: Bỏ phần xương cá đã lọc vào luộc khoảng 15 phút lấy nước hầm cháo nguyên chất. Sau khi luộc xong vớt bỏ phần cái, chỉ lấy nước.

– Bước 4: Cho đậu xanh, gạo vào nồi nước hầm. Vặn nhỏ lửa liu riu, ninh cho dễ nhừ.

– Bước 5: Cho một muỗng dầu ăn vào chảo, phi hành tỏi cho thơm, vàng đều rồi đổ phần thịt cá đã tẩm ướp gia vị vào đảo cho săn lại.

– Bước 6: Khi nồi cháo gần chín, đổ hết nguyên liệu ở bước 5 vào và ninh thêm khoảng 15 phút nữa cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Nấu cháo cá lóc ngon “đúng chuẩn” thật dễ dàng phải không các mẹ! Vậy nên, ngay từ bây giờ các mẹ hãy bổ sung thêm món ăn giàu chất dinh dưỡng này vào thực đơn hàng ngày cho bé yêu nhé!

 

Tags:

Bài viết liên quan