Nguyên liệu:
-600ml sữa tươi
-100gr whipping cream
-25gr bột bắp
-70gr đường
– 2 muốn café bột cacao, trà xanh hoặc vani tùy khẩu vị cho bé.
Thực hiện:
– Bước 1: Trộn đều các nguyên liệu, lọc qua rây cho hết lợn cợn.
– Bước 2: Bắc lên bếp, để lửa nhỏ đun tới khi sôi. Trong khi đun khuấy đều tay. Mẹ chú ý vừa đun vừa dùng đũa quậy sao cho hỗn hợp đặc dần lại nhưng không được để sôi.
– Bước 3: Tắt bếp, đổ ra lọ thủy tinh nhỏ. Để nguội rồi cho vào tủ lạnh.
Lưu ý:
– Váng sữa rất bổ dưỡng cho bé, tuy nhiên mẹ lưu ý, bé từ 6 – 12 tháng chỉ nên ăn ½- 1 hộp váng sữa (tương đương với 55g). Không nên cho bé ăn vào buổi tối kẻo khó tiêu, và váng sữa chỉ là thực phẩm bổ sung chứ không thay thế sữa.
– Khi làm váng sữa mẹ cũng nên cân nhắc liều lượng nguyên liệu, đừng tự ý cho thêm theo khẩu vị hay vì muốn bổ dưỡng hơn.