Mẹ&Con – Bên cạnh chiều cao, cân nặng của bé cũng là mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều bà mẹ. Hiểu được nỗi lo lắng đó, kỳ này Mẹ&Con gửi đến các mẹ công thức làm sữa bí đỏ bổ dưỡng dành cho bé gầy sau đây. Nào, cùng vào bếp thôi mẹ! 5 loại trái cây giúp bé gầy tăng cân 8 thực phẩm cực kỳ tốt giúp bé tăng cân nhanh chóng 8 thực phẩm giúp bé tăng cân dễ dàng

Cách làm sữa bí đỏ bổ dưỡng giúp bé gầy tăng cân nhanh 48

Cách làm sữa bí đỏ bổ dưỡng giúp bé gầy tăng cân nhanh 49

1.5kg bí đỏ

1/2 lon sữa đặc có đường

1 lít sữa tươi có đường

200ml nước cốt dừa

50ml mật ong

Cách làm sữa bí đỏ bổ dưỡng giúp bé gầy tăng cân nhanh 50

Cách làm sữa bí đỏ bổ dưỡng giúp bé gầy tăng cân nhanh 51

Bước 1: Bí đỏ gọt sạch vỏ, rửa sạch cắt thành nhiều khối vuông nhỏ. Khi chọn mua bí đỏ, mẹ nên chọn bí hai da (bí có lớp màu xanh ngay bên dưới lớp vỏ) hay bí hồ lô vì thịt bí sẽ dẻo và thơm ngon hơn, thích hợp để làm sữa bí đỏ.

Cách làm sữa bí đỏ bổ dưỡng giúp bé gầy tăng cân nhanh 52

Bước 2: Xếp bí đỏ vào xửng và đem hấp trong 20 phút hoặc lâu hơn cho đến khi bí chín mềm. Mẹ có thể luộc bí đỏ nhưng hấp sẽ không làm mất đi những dưỡng chất quan trọng có trong bí.

Cách làm sữa bí đỏ bổ dưỡng giúp bé gầy tăng cân nhanh 53
Bước 3: Cho bí đỏ cùng với ít sữa tươi và xay nhuyễn mịn.

Cách làm sữa bí đỏ bổ dưỡng giúp bé gầy tăng cân nhanh 54

Bước 4: Cho bí đã xay nhuyễn vào nấu sôi cùng với sữa tươi, sữa đặc, nước cốt dừa và mật ong. Lưu ý, khi nấu sữa bí đỏ mẹ nên vặn nhỏ lửa, vừa nấu vừa khuấy đều để tránh sữa bị cháy và không thêm mật ong nếu chế biến sữa cho bé dưới 1 tuổi nhé!

Cách làm sữa bí đỏ bổ dưỡng giúp bé gầy tăng cân nhanh 55

Bước 5: Nước bí sôi mẹ nấu thêm ít phút nữa, có thể thêm đường tùy vào khẩu vị hoặc thêm ít vani để giúp món sữa thơm ngon hơn. Tắt bếp, đợi sữa nguội thì cho vào bình thủy tình và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Với cách làm món sữa bí đỏ này, chúc bé yêu của mẹ sớm đạt cân nặng lý tưởng nhé!

Tags:

Bài viết liên quan