Mẹ&Con - Cách làm phô mai mozzarella rất đơn giản, không cần phải tới tận siêu thị bạn vẫn có thể sở hữu những miếng phô mai chất lượng ngay tại nhà. Khoai lang viên nhân phô mai giòn thơm, béo ngậy Bánh khoai lang tím phô mai cho bữa sáng Những công dụng tuyệt vời của phô mai đối với sức khỏe và sắc đẹp

Phô mai là một món ăn ngon, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng. Từ phô mai, chúng ta có thể chế biến rất nhiều công thức món ăn như pizza, phô mai que… Tuy “biết mặt” nhiều loại phô mai, nhưng có lẽ nhiều người không hề biết cách làm phô mai mozzarella để cho ra những chế phẩm tuyệt vời của phô mai.

Chỉ cần một chút khéo tay, Mẹ&Con sẽ hướng dẫn bạn cách làm phô mai mozzarella dưới đây, từ đó cho ra đời những món ăn hấp dẫn.

Cách làm phô mai mozzarella đơn giản tại nhà 7

Từ phô mai mozzarella, bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon tuyệt. (Ảnh minh họa)

Chuẩn bị
Axit citric hoặc nước cốt chanh: 7g
Men đông sữa: 20ml
Sữa tươi: 3 lít rưỡi

Cách làm phô mai mozzarella
Bước 1: Hòa 7g axit citric  (hoặc nước chanh) vào 120 ml nước, 20ml men đông sữa vào 60 ml nước.
Bước 2: Đổ lượng sữa đã chuẩn bị vào một chiếc nồi lớn, sau đó hòa axit citric đã trộn với nước (Bước 1) vào. Đun sữa ấm khoảng 32 độ thì cho tiếp men đông (Bước 2), khuấy đều tay trong khoảng 30 giây.
Bước 3: Để sữa nghỉ 10 phút, lúc này sữa đã đông lại (phần sữa này có màu sắc và hình dạng khá giống với tàu hũ). Sau đó cắt thành từng miếng nhỏ, khuấy nhẹ nhàng sao cho không quá nát. Tiếp đến đun nóng sữa tới 40 độ rồi lọc phần sữa đông qua rây.
Bước 5: Múc riêng phần sữa đông bên trên (lưu ý chỉ lấy phần sữa đông bên trên, không lấy phần nước phía dưới), bỏ vào rây lọc, vắt hết nước. Phần nước thu được đổ lại vào nồi, đun nóng tới 85 độ.
Bước 6: Bỏ phần sữa đông thua được vào một chiếc rổ lưới, ngâm vào phần nước sữa 10 giây sau đó vớt ra, nhào nặn tới khi cứng tay. Cằng nặn, sữa đông càng mịn và dẻo, qẹo lại và bắt đầu “ra dáng” phô mai.

Để hình dung rõ hơn, bạn có thể xem  hình bên dưới:

Cách làm phô mai mozzarella đơn giản tại nhà 8

Với 6 bước trên, bạn đã hoàn thành xong cách làm phô mai mozzarella rồi đấy. Giờ thì thoải mái chế biến những món ăn ngon từ phô mai mozzarella mà không cần tìm mua ở siêu thị nữa nhé. Chúc các bạn thành công!

Cách làm phô mai mozzarella đơn giản tại nhà 9

Pizza phủ phô mai – Một trong những món ăn nổi tiếng gắn liền với phô mai. (Ảnh minh họa)

Một số lưu ý trong việc bảo quản phô mai
– Phô mai càng cứng, càng để được lâu
– Không nên “nhốt” phô mai trong màng bọc thực phẩm vì chúng cũng cần được thở. Chỉ cần bỏ vào một tờ giấy thô, giấy bạc hoặc một chiếc hộp và để trong ngăn đá tủ lạnh.
– Nhiệt độ từ 0 – 6 độ có thể lưu trữ được tối đa 6 tháng.
– Trước khi ăn nên rã đông. Nếu muốn dùng phô mai bào sợi nhỏ, tốt nhất nên bào ngay từ lúc vừa lấy trong tủ lạnh ra sẽ dễ bào hơn.

Tags:

Bài viết liên quan