Nguyên liệu:
– 3 củ khoai tây cỡ lớn
– 3 lát phô mai Cheddar
– 3 lát thịt xông khói
– 40ml kem tươi Whipping
– Vụn bánh mì
– Bột mì đa dụng
– Lòng đỏ trứng gà
– Muối và tiêu đen xay
Cách làm:
Bước 1: Thịt xông khói thái hạt lựu hoặc cho vào may xay nhỏ. Khoai tây gọt vỏ, thái khối vuông. Phô mai Cheddar thái thành nhiều thanh dài, cuộn tròn. Để tất cả nguyên liệu đã sơ chế sang bên.
Bước 2: Đun nóng chảo dầu, thêm thịt xông khói và xào cho đến khi thịt có mùi thơm. Vớt thịt ra để trên khăn giấy ăn cho ráo bớt dầu.
Bước 3: Đun sôi nồi nước, cho khoai tây vào luộc, khi khoai chín mềm, vớt khoai ra bát để nguội, sau đó dùng thìa nghiền nhuyễn.
Bước 4: Thêm thịt xông khói, kem tươi whipping, muối và hạt tiêu đen vào trong bát khoai tây nghiền, trộn đều. Lấy ít hỗn hợp khoai tây cho vào lòng bàn tay, vo viên. Dùng tay ấn dẹt, thêm viên phô mai vào giữa để làm nhân rồi vo tròn, sao cho phô mai không bị tràn ra ngoài.
Bước 5: Lần lượt nhúng từng viên khoai tây phô mai vào trong bát bột mì đa dụng, lòng đỏ trứng, cuối cùng đến vụn bánh mì.
Bước 6: Đun nóng chảo dầu khi dầu nóng già, nhẹ nhàng thả những viên khoai tây chiên vào chiên ngập dầu cho đến khi bánh chín vàng đều. Vớt ra dĩa có lót khăn giấy ăn để thấm bớt dầu thừa. Thưởng thức ngay khi còn nóng.
Bạn đã sẵn sàng vào bếp để cho ra lò một dĩa khoai tây viên nhân phô mai chiên vàng ươm hấp dẫn chưa? Để hiểu rõ hơn nữa cách chế biến món bánh này, bạn có thể xem thêm video hướng dẫn bên dưới. Chúc các bạn thành công!
Video: Hướng dẫn cách làm bánh khoai tây viên nhân phô mai chiên giòn thơm cho bé.