Mẹ&Con – Những ngày mưa thế này mà có món gì đó cay cay nhâm nhi thì còn gì bằng. Vì thế, Mẹ&Con mách mẹ cách làm món gà cay phô mai chuẩn như ngoài tiệm cho cả nhà thưởng thức nhé! Lạ miệng món chân gà chiên sốt cay kiểu Hàn Quốc Cánh gà chiên tỏi ớt thơm nức căn bếp nhỏ Đánh thức vị giác với gà chiên giòn tẩm nước sốt mật ong

Cách làm gà cay phô mai chuẩn vị Hàn Quốc tại nhà 12

– 500 g thịt gà

– 1/2 chén bột chiên giòn

– 1/2 chén bột bắp

– 1/2 chén bột mỳ

– 1/2 chén bột nếp

– 1 quả trứng gà

– 1 muỗng cà phê baking soda

– 1 muỗng canh dầu ăn

– Tỏi băm

– 1/2 chén tương ớt Hàn Quốc

– 1/3 chén sốt cà chua

– 1 muỗng canh giấm táo

– Mật ong, nước lọc

– Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm…

Cách làm gà cay phô mai chuẩn vị Hàn Quốc tại nhà 13

Bước 1: Rửa sạch gà, cắt thành miếng vừa ăn. Uớp gà với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm để trong 1 tiếng cho gà thấm gia vị.

Cách làm gà cay phô mai chuẩn vị Hàn Quốc tại nhà 14

Bước 2: Đập trứng vào gà đã ướp sẵn, trộn đều. Lần lượt cho 1/2 chén bột chiên giòn, 1/2 chén bột mỳ, 1/2 chén bột nếp, 1/2 chén bột bắp, 1/2 muỗng cà phê baking soda vào gà và trộn đều.

Cách làm gà cay phô mai chuẩn vị Hàn Quốc tại nhà 15

Bước 3: Cho dầu vào chảo để cho thật nóng, chiên gà ngập trong nước dầu.

Cách làm gà cay phô mai chuẩn vị Hàn Quốc tại nhà 16

Bước 4: Cho chảo nhỏ khác lên bếp, phi thơm tỏi băm rồi cho vào 1/2 chén tương ớt Hàn Quốc, 1/2 chén tương cà, 1 muỗng canh mật ong và 3 muỗng canh nước lọc. Khuấy đều.

Cách làm gà cay phô mai chuẩn vị Hàn Quốc tại nhà 17

Bước 5: Cho gà chiên vào nước sốt. Đảo đều.

Cách làm gà cay phô mai chuẩn vị Hàn Quốc tại nhà 18

Bước 6: Cho gà ra đĩa, rắc phô mai mozzarella lên và đem đi nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 10 – 15 phút.

Cách làm gà cay phô mai chuẩn vị Hàn Quốc tại nhà 19

Bước 7: Lấy gà ra và thành phẩm.

Cách làm gà cay phô mai chuẩn vị Hàn Quốc tại nhà 20

Chúc bạn thành công!

Tags:

Bài viết liên quan