Những chiếc bánh rán yến mạch bổ dưỡng này sẽ là một món ăn sáng hoặc cũng có thể là một bữa ăn nhẹ vô cùng tiện lợi và nhanh chóng, dễ làm mà vẫn đảm bảo ngon miệng!
Điều đặc biệt là bạn chỉ cần 4 nguyên liệu rất đơn giản, dễ tìm mà còn tốt cho sức khỏe nữa đấy. Hơn nữa, công thức làm bánh này không chứa gluten, không đường và còn chứa giàu chất xơ rất có lợi cho sức khỏe cả nhà.
Vậy thì còn chần chờ gì mà không thử ngay cùng Tạp chí Mẹ và Con, bạn nhỉ?
Làm bánh rán yến mạch đơn giản, giàu dinh dưỡng
Món bánh rán Doraemon (hay còn gọi là pancake) chuối yến mạch sẽ là một công thức lý tưởng cho một bữa sáng cuối tuần “lười biếng”. Bạn chỉ cần 4 thành phần và bằng một cách rất nhanh chóng đã có một bữa ăn hoàn chỉnh cho chính mình và cả gia đình.
Hơn nữa, công thức này giúp món bánh của bạn cung cấp cho các thành viên trong gia đình khá nhiều lợi ích dinh dưỡng từ yến mạch nguyên hạt, chuối và trứng.
Nhờ có chuối, bạn không cần cho thêm đường vào hỗn hợp mà vẫn tạo ra được những chiếc bánh ngon miệng, giúp cung cấp một lượng chất xơ và vitamin tuyệt vời. Và đó là tất cả những lí do vì sao món bánh này đã khiến cho tất cả các chuyên gia dinh dưỡng hài lòng.
Nếu không có sẵn bột yến mạch, bạn có thể dùng máy xay sinh tố để xay hạt yến mạch thô thành bột, nhưng nếu bạn không có máy xay sinh tố, Mẹ và Con cũng đã chuẩn bị sẵn công thức giúp bạn có thể dễ dàng làm món này. Chúng tôi xin hứa cả hai phiên bản của công thức này đều siêu dễ thực hiện.
Để làm nên chiếc bánh pancake yến mạch, bạn cần có 4 thành phần
Đây thực sự là công thức làm bánh kếp dễ nhất từ trước đến nay! Tất cả những gì bạn cần làm là:
- yến mạch thô – bạn có thể sử dụng yến mạch thô cán dẹt hoặc cán vỡ
- chuối chín
- trứng
- sữa
Bạn có thể dùng một chút dầu ăn hoặc bơ để rán bánh. Nhưng nếu bạn là tín đồ của những món ăn “healthy”, hãy sử dụng dầu dừa. Bởi lẽ, ngoài việc làm tăng thêm hương vị thơm ngon cho món bánh, dầu dừa còn giúp bổ sung các axit béo lành mạnh, hỗ trợ làm giảm cảm giác đói, tăng cường chức năng não và rất nhiều các lợi ích khác.
Cách làm pancake yến mạch với máy xay sinh tố
Nếu trong nhà đã có sẵn máy xay sinh tố, bạn chỉ cần:
- Cho yến mạch khô vào máy xay sinh tố và xay ở mức cao trong 30 giây hoặc cho đến yến mạch nhuyễn thành bột.
- Tiếp theo, thêm chuối, trứng, sữa và một chút bột nở (nếu bạn có sẵn) vào và trộn đều cho đến khi tạo thành một hỗn hợp bột mịn màng.
- Để bột nghỉ 10 phút để bột nở ra và đặc lại.
- Sau đó, làm nóng chảo với một chút bơ hoặc dầu ăn, dùng muôi múc bột đổ vào chảo để bánh có được hình tròn đẹp mắt nhé. Dùng lửa nhỏ để rán bánh đến khi thấy có bọt sôi lăn tăn trên mặt thì lật bánh. Cẩn thận lật bánh nhẹ nhàng để đừng làm bánh vỡ. Đợi khoảng 2-3 phút đến khi mặt còn lại đã bong khỏi chảo thì đưa bánh ra dĩa thôi.
* Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng loại yến mạch nguyên chất không chứa gluten nếu gia đình có người dị ứng với thành phần này.
Nếu bạn không có máy xay sinh tố
Nếu không có máy xay, bạn sẽ cần dùng bột yến mạch thay vì yến mạch thô để thực hiện công thức này.
Chỉ cần đánh đều bột yến mạch, chuối, trứng và sữa với nhau – sau đó làm theo các bước hướng dẫn ở trên là bạn cũng đã hoàn thành bữa sáng của mình rồi! Và đặc biệt, những chiếc bánh rán Doraemon thần thánh này cũng có thể kết hợp với bất kỳ topping nào mà bạn và các thành viên trong gia đình yêu thích.
Thêm một chút topping
- Bơ hạt – như đậu phộng hoặc hạnh nhân
- Bơ lạt
- Sữa nguyên kem
- Phô mai
- Hạt thô cắt nhỏ – chẳng hạn như quả óc chó hoặc quả hồ đào
- Quả mọng tươi hoặc quả mọng đông lạnh – như cam, quýt…
- Dâu tây nướng
- Mứt trái cây như mứt dâu, mứt thơm, mứt chanh dây…
- Sô cô la chip – bạn thậm chí còn có thể thêm chúng vào bột bánh trước khi rán, khi đó bạn sẽ có một món bánh rất thú vị khi cảm nhận được sô cô la béo ngậy đang tan chảy trong miệng nữa
Công thức bánh Doraemon này vô cùng tốt cho sức khỏe vì được làm ngọt từ chuối. Nếu muốn tăng thêm vị ngọt, bạn vẫn có thể thoải mái thêm một chút siro phong hay mật ong nữa đấy! Nhưng nhớ là cho một chút thôi, để tránh việc bổ sung quá nhiều calo rỗng cho bữa sáng nhé.
Nếu bạn không phải là một người ưa thích bánh ngọt, hãy loại bỏ chuối khỏi thành phần hỗn hợp bánh. Cho thêm một chút muối vào hỗn hợp bột-trứng-sữa, rán bánh lên như hướng dẫn ở trên.
Với công thức trên bạn có thể dùng kèm bánh với xúc xích, chà bông, thịt nguội… và một chút rau thơm để tăng hương vị và chất xơ cho bữa sáng.
Quả là một công thức thần thánh. Món ăn này được chế biến không chỉ nhanh, gọn, lẹ mà bạn còn có thể biến tấu theo rất nhiều cách khác nhau. Đây chẳng phải là điều khiến các đầu bếp tại gia của chúng ta luôn đau đầu vì “9 người, 10 ý” nhưng thời gian lại giới hạn sao?! Chúc bạn và cả gia đình có một bữa sáng thật ngon miệng và bổ dưỡng nhé!