Nguyên liệu:
– 3 quả trứng gà
– 90g bột cake (bột làm bánh)
– 50g bơ nhạt
– 80g đường cát trắng
Cách làm:
Bước 1: Để làm những chiếc bánh quế giòn rụm, đầu tiên bạn đập trứng gà rồi tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Trong bát lòng trắng trứng, thêm ít đường và đánh đều cho đường tan hoàn toàn. Bơ nấu tan chảy rồi cho vào hỗn hợp lòng trắng trứng, tiếp tục đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp trộn lẫn vào nhau.
Bước 3: Rây bột thật mịn để bột không bị vón cục rồi cho vào hỗn hợp lòng trắng trứng. Dùng phới trộn bột đánh thật đều tay hoặc cho vào máy đánh trứng để đánh bông hỗn hợp.
Bước 4: Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C. Cho bánh vào lò nướng nhanh trong 5 phút. Khi bánh còn nóng và mềm, nhanh tay dùng chiếc đũa để cuộn bánh lại thành hình ống. Lưu ý bạn phải thao tác thật nhanh nếu không bánh sẽ cứng và không cuộn lại được. Chú ý cuộn nhẹ nhàng để tránh bánh bị vỡ vụn nhé!
Vậy là chỉ với 15 phút thôi là bạn đã có ngay món bánh quế giòn rụm hấp dẫn rối. Giờ thì chỉ còn việc cùng nhâm nhi và chuyện trò cùng bé yêu thôi!