Mẹ&Con – Việc tiếp xúc nhiều với thiết bị công nghệ điện tử như điện thoại, máy tính… khiến tỷ lệ người mắc cận thị ngày càng tăng cao. Với những gợi ý nhỏ dưới đây về cách chữa cận thị tại nhà, thị lực của bạn sẽ dần cải thiện. Những bức ảnh cho bạn cảm giác mình bị... cận thị Hoạt động ngoài trời giúp bé tăng cường thị lực, chống cận thị Trung Quốc: Bài tập thể dục chống cận thị ở tiểu học

Cách chữa cận thị tại nhà giúp bạn thoát khỏi gọng kính cận cồng kềnh chính là duy trì thói quen tập luyện và thư giãn cho đôi mắt.

Bài tập cho mắt

Cách chữa cận thị tại nhà bằng những bài tập đơn giản 9

Thực hiện các bài tập sẽ giúp mắt thư giãn và hoạt động tốt hơn. (Ảnh minh họa)

Tương tự như các bộ phận khác trên cơ thể, sau một thời gian “làm việc”, đôi mắt cũng cần được nghỉ ngơi và tập luyện để tránh mệt mỏi. Bạn có thể áp dụng các bài tập cho mắt cận thị mà Mẹ&Con giới thiệu sau đây:

  1. Nhìn theo chuyển động xa gần của ngón tay

Khá đơn giản, bạn đặt ngón tay ngay trước mũi, di chuyển ra xa rồi di chuyển về trước mũi. Trong khi di chuyển ngón tay, bạn nên giữ cho mắt nhìn theo ngón tay. Bài tập nhìn theo chuyển động xa gần của ngón tay giúp tăng khả năng nhìn xa, gần và tăng khả năng tập trung, làm khỏe cơ vận nhãn. Thực hiện khoảng 5 lần.

  1. Bài tập nhìn xa, gần cho mắt

Bạn nhắm mắt lại và mở to mắt ra, thực hiện 5 lần liên tiếp.

  1. Nhìn theo hướng hình vuông

Tưởng tượng đang có một hình vuông vô hình ở trước mặt, bạn đánh mắt lần lượt từ đỉnh này sang đỉnh kia của hình vuông. Thực hiện 5 lần. Bài tập này là cách chữa cận thị tại nhà tuy đơn giản nhưng hiệu quả rất cao.

  1. Chớp mắt nhanh

Thông thường, khi xem tivi, máy tính hoặc điện thoại, chúng ta thường chỉ tập trung vào màn hình mà quên mất việc chớp mắt. Để giúp mắt thư giãn, trong vòng 2 phút, cứ 3-4 giây bạn hãy chớp mắt một lần. 2 phút tiếp theo, cứ 30 giây bạn lại tiếp tục chớp mắt một lần.

  1. Nhìn theo hướng hình tròn

Hít một hơi thật sâu. Sau đó, chạm hai bàn tay vào nhau, xoa hai tay liên tục để làm ấm rồi áp lòng bàn tay lên mắt, các ngón tay phủ lên trán và mu bàn tay áp sát phần gò má. Bạn chỉ nên áp tay vừa phải, đảm bảo sao cho mắt vẫn thoải mái chớp được.

  1. Nhìn theo hình số 8

Hãy tưởng tượng có một số 8 nằm ngang cách bạn khoảng 3 mét. Sau đó, đảo mắt theo đường viền của số 8. Thực hiện 5 lần, nghỉ một lát rồi tiếp tục đảo mắt theo chiều ngược lại. Bài tập nhìn theo hình số 8 giúp mắt trở nên linh hoạt hơn.

Mát xa mắt

Cách chữa cận thị tại nhà bằng những bài tập đơn giản 10

Ảnh minh họa

Mát xa mắt là phương pháp giúp máu dễ lưu thông tới các cơ quan của mắt, từ đó đôi mắt sẽ hoạt động hiệu quả hơn. Để thực hiện bước mát xa mắt, bạn chỉ cần dùng các đầu ngón tay xoa quanh hốc mắt. Tuy nhiên, bạn chú ý không đè tay quá mạnh vào mắt. Thực hiện nhiều lần trong ngày để mắt được thư giãn một cách tốt nhất nhé.

Tắm nắng cho mắt

Một cách chữa cận thị tại nhà cực kỳ đơn giản mà bạn có thể áp dụng vào mỗi buổi sáng chính là tắm nắng cho mắt. Tận dụng ánh nắng sớm mai còn dịu nhẹ, bạn nhắm mắt hướng về phía mặt trời. Để đôi mắt cũng như cơ thể được thư giãn, tốt nhất lúc này bạn hãy luôn nghĩ đến những điều tích cực, vui vẻ.

Tags:

Bài viết liên quan