Mẹ và Con - Tình yêu đích thực sẽ làm người con gái hạnh phúc cả đời. 5 cách chọn người yêu sau chính là cẩm nang giúp nàng sớm tìm ra “người ấy”.

Nhiều cô gái phải đau khổ và thất vọng vì đã yêu sai người. Tình yêu có thể làm cho người ta như ở trên chín tầng mây nhưng cũng có thể chôn vùi họ ở một hố sâu không đáy nếu nó không xuất phát từ sự chân thành. Vì thế, hãy học cách chọn người yêu đúng ngay từ đầu bởi vì bạn xứng đáng được yêu và yêu đúng người.

Cách chọn người yêu thứ nhất: Cho phép mình được chọn lựa

Khi bắt đầu muốn có một mối quan hệ, bạn hãy nhớ rằng bản thân luôn có quyền chọn lựa ai sẽ có mặt trong đó. Điều này không đồng nghĩa là bạn gái có thể chọn nhiều đối tượng để yêu.

Trái lại, cách chọn người yêu này yêu cầu bạn phải là người tỉnh táo nhất, phải biết lắng nghe không chỉ con tim mà còn cả lý trí để đưa ra quyết định. Bạn hoàn toàn xứng đáng có được một người yêu tốt, sau là một người chồng tốt.

cách chọn người yêu là cho phép mình được chọn lựa

Quan niệm con gái không nên quá chủ động trong tình yêu, phải biết chờ đợi người con trai ấy tiến một bước là một quan niệm sai lầm. Nguyên nhân là vì người đến tán tỉnh bạn chưa chắc là người bạn yêu. Còn người bạn mong chờ thì lại không bao giờ biết được tâm ý đó vì bạn chẳng chịu nói ra.

Vì thế, cách chọn người yêu đúng của một cô gái là cứ phải tự tin trước đã để dám theo đuổi tiếng gọi của con tim. Nếu chưa gặp được người đó thì cũng đừng nản lòng mà hãy cứ kiên trì tìm kiếm rồi cơ hội sẽ đến với bạn. Một ngày nào đó, chàng bạch mã hoàng tử cũng sẽ xuất hiện và yêu thương nàng công chúa mà thôi.

Cách chọn người yêu thứ hai: Ưu tiên những mục tiêu chung

Không phải cặp đôi yêu nhau nào cũng đồng điệu trong mọi việc. Ngược lại, những người tương phản với nhau nhiều thứ vẫn có thể yêu nhau một cách trọn vẹn. Đó là bởi dù họ khác biệt trong suy nghĩ, tính cách, lối sống,… nhưng những gì họ hướng đến trong cuộc sống lại chung một con đường nên họ mới dễ dàng đồng hành cùng nhau về đích.

Chúng bao gồm những giá trị họ đề cao trong cuộc sống và mục tiêu phát triển bản thân. Nếu những điều ấy là giống nhau giữa những người đang yêu, mối quan hệ đó sẽ càng vững bền.

Họ quen nhau càng lâu, sự kết nối càng sâu đậm thì sẽ tìm ra được những điểm tương đồng của nhau và lấy chúng làm điểm tựa cho tình yêu của mình. Cột mốc thời gian chung cho tình yêu thì không có nhưng bạn vẫn có thể tự tạo ra một khoảng chuẩn cho bản thân.

Có nhiều cặp đôi tuy yêu không quá lâu nhưng họ sớm hòa hợp được mọi thứ nên nhanh chóng tiến tới hôn nhân và sống hạnh phúc. Nhưng cũng có những người tuy yêu lâu nhưng mãi không tìm thấy điểm chung gì với nhau nên thường xảy ra mâu thuẫn.

Và một khi ngôi nhà tình yêu đã không có những viên gạch móng làm điểm tựa thì nó không thể chắc chắn mà xây đắp lên được. Cách chọn người yêu đúng khuyên bạn nên chậm rãi trong mọi việc. Vì thời gian sẽ cho bạn biết kết quả từ sự lựa chọn người yêu của mình.

Cách chọn người yêu thứ ba: Xác định bạn cần những gì ở đối phương

Những gì bạn tìm kiếm ở nửa kia chính là những điều mà bạn tin là mình xứng đáng nhận được từ người mình chọn. Vì thế, cách chọn người yêu tiếp theo chính là hãy biết được đâu là những đặc tính mà bạn mong muốn người bạn đời của mình sẽ có.

cách chọn người yêu là xác định bạn cần những gì ở đối phương

Nếu sớm nhận ra điều gì mang lại hạnh phúc cho bản thân, bạn sẽ dễ chọn được người có thể cùng bạn xây dựng gia đình hạnh phúc. Cách chọn người yêu đúng đắn là bạn hãy để ý những đức tính của anh ta xem có phù hợp với những gì bạn mong chờ bấy lâu nay, để kết luận đó có phải là “người ấy” hay không.

Bản chất con người là không thay đổi nên nó quan trọng hơn ngoại hình hay gia thế. Cách chọn người yêu tốt là phải dựa trên tích cách nên bạn sẽ chọn được đúng người dành cho mình.

Cách chọn người yêu thứ tư: Có khoảng cách một chút sẽ tốt

Sự kết nối ngay từ đầu là tốt nhưng đừng để nó đi quá giới hạn vì sẽ ảnh hưởng đến sự sáng suốt trong tình yêu của bạn. Nếu quá thân mật hay táo bạo ngay từ đầu sẽ dễ làm bạn đánh mất lý trí khi nhìn nhận một người và cũng rất dễ khiến người con trai cảm thấy ngột ngạt hay nhanh “chán” mà bỏ đi. Tình yêu mà bị chi phối bởi quá nhiều cảm xúc, không có chỗ cho lý trí thì bạn rất dễ sa ngã vào những người đàn ông không tốt.

Chính vì vậy, cách chọn người yêu chuẩn dành cho bạn là khi chưa quen biết nhau lâu thì việc giữ khoảng cách nhất định là cần thiết. Điều này sẽ hạn chế khả năng đưa ra những quyết định vội vàng trong lúc bạn đang ngập trong một thế giới màu hồng của tình yêu.

Cách chọn người yêu thứ năm: Trai “hư” chưa chắc là trai “hay”

Khi đang trong quá trình tán tỉnh, con trai thường tỏ vẻ hoàn hảo nên khó để biết họ có phải là trai “hư” chính hiệu hay không. Nguy hiểm là trai “hư” thường lại rất thu hút con gái vì họ rất am hiểu tâm lý mộng mơ của phái nữ.

Khi mới yêu, trai “hư” thường biết cách chiều chuộng, ga lăng với bạn gái nên bạn sẽ cảm thấy anh chàng này xuất sắc về mọi mặt và có thể đem lại hạnh phúc cho mình. Nhưng càng quen nhau lâu, bạn sẽ bắt đầu nhận ra những lời hứa ngon ngọt hay những cử chỉ lịch thiệp ấy chỉ là chiêu trò của một con sói với bản tính khó thuần dùng để chinh phục thêm một con nai ngơ ngác mà thôi.

Và người con trai này càng biết cách để bạn lún sâu vào cạm bẫy tình yêu đã vạch sẵn nên cho dù có biết bản chất thật của anh ta thì bạn cũng khó dứt ra được. Vậy mới có tình trạng nhiều cô gái cứ chọn cách quay lại với người yêu cũ cho dù người này đã bị tổn thương hay phản bội cô không biết bao nhiêu lần.

Họ biết rõ là anh chàng trai “hư” ấy sẽ chẳng đem lại một tương lai nào cho mình đâu nhưng tại sao không bao giờ có thể mạnh mẽ mà rời đi? Bạn chẳng thấy hạnh phúc khi bên cạnh người đàn ông ấy nhưng bạn vẫn chọn ở bên anh ta.

Có phải vì bạn tin rằng chỉ có người đàn ông này mới có thể cho bạn những gì bạn muốn? Đây chính là liều thuốc độc nguy hiểm mà chỉ cần bạn chọn sai người ngay từ đầu là nó sẽ giết chết bạn một cách âm thầm nhưng lại rất đau đớn.

Cách chọn người yêu đúng ngay từ đầu là tránh càng xa càng tốt những anh chàng trai “hư” này. Khi mới gặp nhau, bạn có thể tìm hiểu về con người đối phương thông qua bạn bè chung, gia đình anh ta hoặc nói chuyện trực tiếp để quan sát những biểu hiện và hành động của anh ấy. Những cử chỉ nhỏ cũng có thể nói lên nhiều điều về tính cách của một người nên bạn đừng bỏ qua.

cách chọn người yêu là tránh xa trai hư

Hạnh phúc là do mình tự cảm nhận chứ không phải chờ đợi người khác trao cho. Khi yêu đúng người, tự khắc bạn sẽ cảm nhận được hạnh phúc đích thực. Cách chọn người yêu đúng là coi trọng sự chân thành và tránh xa những thứ giả tạo, phù phiếm. Hãy nhớ: “Yêu đúng người không đồng nghĩa với yêu người mà mình hy vọng là đúng”.

Chỉ khi hai người đang thật sự cảm thấy hạnh phúc thì tình yêu mới dài lâu. Biết cách chọn người yêu vì thế rất quan trọng vì nó không những đem lại một tình yêu đích thực mà còn đảm bảo một cuộc hôn nhân hạnh phúc cùng với người xứng đáng nhất dành cho bạn.

Bài viết liên quan