Mẹ&Con – Bấm huyệt chữa viêm mũi dị ứng là một trong những phương pháp điều trị được hầu hết mọi người áp dụng hiện nay bởi sự đơn giản và hiệu quả mà nó mang lại. Tuy nhiên phải chữa một cách hợp lí, đúng đắn thì bệnh mới có thể khỏi.

Dưới đây là những vị trí bấm huyệt chữa viêm mũi dị ứng mọi người tham khảo và áp dụng nhé

Bấm huyệt nghinh dương

Vị trí: Hai điểm cắt giữa đường ngang qua chân cánh mũi, rãnh mũi – miệng.

Cách thực hiện:

– Dùng hai ngón tay trỏ ấn mạnh vào vị trí huyệt nghinh hương.

– Ấn đẩy lên xuống hai huyệt nghinh hương làm hai lỗ mũi cùng lúc thu hẹp, rồi lại phồng ra, rồi lại tiếp tục hít vào thật mạnh (lưu ý nghẹt mũi bên nào thì hít mạnh bên đó, thở bằng miệng).

– Áp ngón cái vào đầu mũi ngay phía sát đường chân trung môi nhằm bật ngược mũi lên. Liên tục làm động tác này từ 5 đến 7 lần.

Trong trường hợp mũi vẫn chưa được lưu thông, bạn tiếp tục dùng ngón trỏ và ngón cái cùng bên cầm đầu chót mũi lắc qua lại, đồng thời hít mạnh cho đến khi mũi thông thoáng rồi mới thôi.

Chữa viêm mũi dị ứng bằng phương pháp bấm huyệt nghinh hương rất hiệu quả. Tuy nhiên để đạt kết quả tốt nhất cần phải kiên trì thực hiện từ 3 đến 7 lần mỗi ngày.

Mách bạn cách bấm huyệt chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả 4
Bấm huyệt chữa viêm mũi dị ứng (Ảnh minh họa)

Bấm huyệt ấn đường

Vị trí: Huyệt ấn đường nằm ở điểm chính giữa hai đầu chân mày

Cách thực hiện:

– Dùng ngón tay trỏ hoặc ngón tay cái ấn với lực vừa phải vào huyệt ấn đường.

– Liên tục giữ động tác này trong 2 phút cho đến khi đạt cảm giác căn tức.

Chữa viêm mũi bằng phương pháp bấm huyệt ấn đường vừa dễ thực hiện lại vừa đạt công dụng cao. Nên sử dụng phương pháp này mỗi ngày từ 2 đến 3 lần cho đến khi khỏi bệnh.

Bấm huyệt thiếu thương

Vị trí: Huyệt thiếu thương nằm ngay bờ ngoài móng tay cái, trên đường ngang qua gốc móng tay.

Cách thực hiện:

– Bạn lấy tay trái bấm vào huyệt thiếu thương của ngón cái tay phải từ 2 đến 3 phút và ngược lại.

– Thực hiện thao tác từ 2 đến 3 lần mỗi ngày.

Bấm huyệt thiếu dương chữa viêm mũi dị ứng rất đơn giản. Cách bấm huyệt này là một trong các phương pháp được nhiều người bệnh chọn bởi tính đơn giản và hiệu quả ngay trong ngày đầu thực hiện.

Mách bạn cách bấm huyệt chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả 5
Bấm huyệt chữa viêm mũi dị ứng (Ảnh minh họa)

Huyệt dũng tuyền

Vị trí: Huyệt dũng tuyền nằm ngay chính giữa lòng bàn chân.

Cách thực hiện:

– Giã nát một tép tỏi tươi.

– Mỗi tối dùng tép tỏi tươi đã được giã nát này đắp vào huyệt dũng tuyền.

Dùng tỏi áp vào huyệt dũng tuyền để chữa viêm mũi dị ứng là phương pháp hiệu quả lại không mất quá nhiều thời gian. Sử dụng phương pháp này từ 3 đến 5 ngày sẽ giảm ngay các triệu chứng khó chịu về bệnh viêm mũi dị ứng.

Bài viết liên quan

hóc xương cá

Cách chữa hóc xương cá bằng mật ong và những lưu ý quan trọng!

Mẹ và Con - Cá là nguồn thực phẩm dồi dào dinh dưỡng cho sức khỏe con người, hỗ trợ phát triển não bộ cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, cá cũng là loại thực phẩm có nhiều xương nhất và khá nguy hiểm nếu ăn không cẩn thận. Hãy tham khảo các mẹo chữa hóc xương cá sau đây, đề phòng trước để tránh hoảng loạn mới tìm hiểu, đọc sót thông tin khi rơi vào những tình huống nguy hiểm này nhé!

uống cà phê bị đau bụng

Uống cà phê bị đau bụng và 4 kiểu uống cà phê gây hại sức khỏe

Mẹ và Con - Uống cà phê mỗi sáng, mỗi khi rảnh rỗi hoặc những khi căng thẳng công việc... là một trong những thói quen phổ biến của người Việt Nam và kể cả chúng ta, mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, chắc hẳn đa số mọi người đều nhận ra một điểm chung rằng... mỗi lần uống cà phê đều bị đau bụng? Vậy tại sao uống cà phê bị đau bụng và những kiểu uống gây hại cho sức khỏe cần phải "chừa" ngay? Hãy cùng Tạp chí Mẹ và Con tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!