Mẹ&Con - Làm thế nào để vừa lòng các anh chứ? Câu trả lời là chính các anh hãy tự cắt giảm bớt yêu cầu vô lý và sự ích kỷ, tham lam của mình. Phụ nữ chính là tấm gương phản chiếu của người đàn ông Cuộc đời người đàn bà "hồi sinh" từ khi dám bỏ chồng

Thực tế đã chứng minh rằng không có người hoàn hảo trong cuộc đời này. Đã là con người, ai cũng có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Phụ nữ chúng tôi không phải “siêu nhân”, không có “ba đầu sáu tay” để vừa có thể giỏi việc nước lại đảm việc nhà mà không có bất kỳ thiếu sót nào. Vì vậy, đàn ông cần bớt tham lam.

Nhiều người đàn ông sống theo kiểu “có voi đòi tiên” – tức có người vợ thế này, lại muốn cô ấy không những thế này, lại phải thêm thế kia. Ví dụ cụ thể cho dễ hiểu: Một người đàn ông có vợ xinh đẹp, khéo ăn khéo nói, giỏi ngoại giao trên thương trường khiến anh ta mở mày mở mặt… Thế nhưng tại sao anh ta vẫn chưa hài lòng và có tình nhân khác? Lý do chỉ vì mỗi lần về nhà anh ta thấy nhà cửa bừa bộn, bếp núc lạnh tanh. 

Các ông bớt cầu toàn đi, vì chẳng có người phụ nữ nào hoàn hảo cả 3

Xin thưa anh kiếm ra tiền, vợ anh kiếm ra tiền thì hà cớ gì không thuê người giúp việc? Một số người bảo rằng để người giúp việc chăm con không yên tâm bằng người nhà (mà cụ thể ở đây là vợ mình). Vợ anh, cô ấy có thể chăm con tốt nhưng không đồng nghĩa với việc lúc nào cũng chỉn chu quần áo, đầu tóc cho anh ngắm nghía, không thể lúc nào cũng dịu dàng, mong manh để anh cưng nựng, chở che…

Có một cô vợ xinh đẹp, năng động là mong ước của bao nhiêu người, vậy mà nhiều anh còn kêu chán, không nữ công gia chánh, dành ít thời gian cho gia đình… Phụ nữ chúng tôi cũng giống như đàn ông các anh, chỉ có 1 đầu và 2 tay chứ không phải 3 đầu 6 tay nhé! Vậy nên đàn ông cần bớt tham lam đi.

Lại có anh vợ rõ hiền lành, nhu mì, gọi dạ bảo vâng, chiều chồng thương con… Cô ấy cũng là niềm mơ ước của biết bao nhiêu người, vậy mà anh cũng tìm ra lý do để “chán” vợ mình chỉ vì không biết kiếm tiền, suốt ngày ru rú góc bếp… Vợ anh mà kiếm ra được nhiều tiền, tham công tiếp việc thì liệu có chắc anh còn được cung phụng cơm canh dâng đến tận miệng hay không?

Rồi còn những anh muốn vợ sinh con đàn cháu đống, nhưng mới sinh đến đứa thứ hai đã ngoại tình vì… phát chán thân hình của vợ mới nực cười. Sau khi sinh con, cơ thể người phụ nữ bị tàn phá nặng nề, thậm chí họ phải đánh đổi bằng cả xương máu, tính mạng của mình. Làm gì có ai vừa sinh cho anh những đứa con kháu khỉnh, vừa giữ được thân hình 3 vòng chuẩn mực, săn chắc? Phụ nữ chúng tôi chẳng phải “thánh sống”, xinh đẹp thì các anh lồng lộn ghen tuông, xấu xí thì bị các anh rũ bỏ mà thường thường các anh cũng hững hờ. 

Làm thế nào để vừa lòng các anh chứ? Câu trả lời là chính các anh hãy tự cắt giảm bớt yêu cầu tham lam của mình đi. Chẳng có người phụ nữ nào vừa xinh đẹp, giỏi dang mà các anh đi làm về cơm canh vẫn có dâng lên đến tận miệng. Cũng chẳng có người phụ nữ nào vừa hoàn thành tốt trách nhiệm “osin” trong gia đình, nuôi dạy con cái mẫu mực nhưng vẫn phụ chồng kiếm tiền xây nhà, tậu xe… Nếu phụ nữ chúng tôi hoàn hảo đến vậy, thì các anh hãy thử hỏi lại xem liệu mình có xứng?

Để cuộc sống nhẹ nhàng hơn, cách tốt nhất là các anh hãy biết trân trọng và học cách trân trọng người phụ nữ bên cạnh mình. Ai cũng có điểm mạnh điểm yếu riêng, không ai có thể làm vừa lòng được hết tất cả mọi người. Mưu sinh ngoài xã hội đã khổ lắm rồi, đàn ông cần bớt tham lam, bớt cầu toàn đi thì cuộc sống của các anh sẽ được nhẹ nhàng, thoải mái.

Tags:

Bài viết liên quan