Đùi gà nướng mật ong mù tạt
Nguyên liệu
- 1 cái đùi gà
- 1 thìa cà phê mật ong
- ½ thìa mù tạt
- ½ thìa nước tương
- 1 thìa nước cốt chanh
- ¼ thìa tiêu xanh
- Dùng muối chà nhẹ tỏi gà, rửa sạch lại bằng nước, luộc gà trong 15 phút để gà chín tới, vớt ra ngâm trong nước đá để da gà không bị rách, thịt không bị vỡ.
- Dùng tăm xăm đều tỏi gà, sau đó ướp mật ong, mù tạt, nước tương, nước cốt chanh, và tiêu xanh xay trong 30 phút cho thấm.
- Nướng trên than hoặc vỉ nướng, thêm dầu lên mặt trong khi nướng để thịt không bị khô, nướng đến khi gà ngả màu vàng, dậy mùi thơm
- Trang trí bằng sà lách xoong, cà chua bi, ngò.
Mách bạn: Một chút mù tạt trong món ăn giúp tạo sự lạ miệng và kích thích tiêu hóa của bé.
Bánh bắp nướng vỉ
Nguyên liệu
- 1 trái bắp Mĩ
- ¼ củ hành tây
- 1 nhánh gừng nhỏ
- 20ml sữa tươi
- 5g muối
- 3 thìa mật ong
- 1 trứng gà
- bột xù, bột mì
- Bắp luộc chín, tách hạt, xay nhẹ
- Trộn đều bắp với hành tây xắt hạt lựu, gừng thái nhuyễn, cho vào xào đều với một chút bơ
- Cho sữa tươi, chút muối và mật ong vào xào cùng cho đến khi bắp sệt lại
- Lấy ra chia phần thành 3 bánh, nặn hình tròn dẹp, lăn qua trứng đánh tan và bột xù, chiên giòn hoặc nướng trên vỉ.
Mách bạn: Món này thích hợp dùng như món xế cho bé hoặc thuận tiện trong những lần cho bé đi chơi xa.
Sườn cừu nướng
Nguyên liệu
- Sườn cừu có xương
- 10g muối
- 5ml dầu ăn
- 10g tiêu
- 1 lát chanh
- 2g muối tiêu
- 2g lá Oregano
- Sườn cừu rửa sạch, xát chanh bề mặt để khử mùi, đồng thời giúp thịt mềm và nhanh thấm gia vị.
- Ướp sườn với bột knorr gà, hành, tỏi, tương ớt và dầu ăn để 15phút cho thấm gia vị.
- Nướng trên bếp than hoặc vỉ nướng.
- Trở đều xiên, thêm một chút dầu lên sườn cừu trong quá trình nướng
- Cắt nhỏ cho bé thưởng thức.
Mách bạn: Lá oregano là một loại lá thơm đặc trưng ở châu Âu, thuộc họ rau kinh giới, thường dùng dưới dạng lá khô xay nhuyễn để ướp với các món ăn, nhất là món nướng và pizza