Mẹ&Con – Cà rốt rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt là beta carotene giúp bé yêu phát triển một cách tốt nhất. Vì vậy, mẹ đừng bỏ qua loại củ này trong thực đơn ăn dặm của bé mà hãy học ngay bí quyết chế biến thành món ăn tuyệt ngon dưới đây của Mẹ&Con nhé! 5 nguyên tắc chế biến, bảo quản thức ăn dặm Phương pháp ăn dặm kiểu Nhật Tập cho bé ăn dặm

ca-rot-nghien

Cà rốt nghiền cho bé yêu bắt đầu ăn dặm (Ảnh minh họa)

Cà rốt là một loại rau củ thông dụng. Nếu bé yêu nhà bạn đã có thể bắt đầu ăn dặm với thực đơn chứa rau củ thì bạn có thể dùng cà rốt kết hợp với nhiều loại trái cây, rau củ và các loại thịt khác nhau để chế biến thành món ăn. Thông thường, bé từ 6 tháng tuổi trở lên, mẹ đã có thể cho bé tập làm quen với món ăn từ rau củ. Lưu ý mẹ nên chọn mua những củ cà rốt có vỏ ngoài màu cam càng đậm càng tốt, bởi những loại củ như vậy sẽ chứa nhiều beta carotene hơn. Tránh mua củ đã mềm nhũn, khô héo.

Chuẩn bị:

– 1 củ cà rốt vừa

– Bông cải xanh (hay đậu xanh, bí đỏ, khoai lang, khoai tây…)

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch cà rốt và nguyên liệu mẹ muốn chế biến cùng, gọt bỏ phần vỏ bên ngoài (nếu là củ), sau đó cắt thành các miếng vuông, nhỏ.

cat-cu-ca-rot

(Ảnh minh họa)

Bước 2: Cho một lượng nước vừa phải vào nồi và đun sôi, bỏ cà rốt cùng nguyên liệu khác vào nấu lửa liu riu cho đến khi chín mềm (khoảng 10-15 phút) thì đổ vào một rổ sạch.

nau-chin

(Ảnh minh họa)

Bước 3: Cho tất cả mọi thứ vào máy xay, xay thật mịn. Trong khi xay có thể thêm một chút nước.

xay-min

(Ảnh minh họa)

Lưu ý: Mỗi khi mẹ muốn thay đổi món ăn mới cho bé thì nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước để tránh em bé của bạn bị dị ứng thực phẩm. Ngoài ra, những thức ăn từ rau quả xanh mẹ nên chế biến cho bé ăn ngay, hạn chế bảo quản trong tủ lạnh rồi lấy ra hâm nóng, nấu lại làm nitrat trong rau biến thành chất gây hại.

Tags:

Bài viết liên quan