Mẹ&Con – Theo phong thủy, cây cảnh được trồng trước nhà nhằm mục đích tăng cường tài lộc, hóa giải sát khí. Thế nhưng, bạn đã biết nên và không nên trồng những cây nào chưa? Để Mẹ&Con mách bạn nhé! 5 lỗi phong thủy nghiêm trọng và cách hóa giải Mẹo phong thủy giữ hòa khí mẹ chồng - nàng dâu 6 mẹo phong thủy giúp gia đình luôn êm ấm

Không phải ngẫu nhiên mà người xưa quan niệm “trước cau sau chuối”. Trước nhà là nơi đón nhận và lưu thông sinh khí nên vị trí này đóng vai trò vô cùng quan trọng. Muốn sinh khí dễ dàng vào nhà, khu vực này bạn phải thiết kế sao cho thoáng đãng và rộng rãi. Do đó, việc trồng cây hợp phong thủy trước nhà cũng rất cần thiết.

Điều quan trọng đầu tiên là tránh các loại cây cối rậm rạp, khiến ngôi nhà trở nên âm u và cản trở sinh khí. Thứ hai, nếu trước nhà có trồng cổ thụ không thể chặt bỏ, bạn có thể tìm cách hóa giải, chẳng hạn như thắp đèn sáng hoặc tỉa bớt cành lá. Ngoài ra, khi trồng cây trước nhà bạn cũng nên lưu ý không để chúng bị khô, chết sẽ dễ mang điềm xấu đến cho cả nhà.

Những cây nên trồng trước nhà giúp đem lại tài vận cho gia chủ

Cây cau

cay-cau

Ảnh minh họa.

Theo người xưa, cây cau sẽ giúp ngôi nhà nhận được nhiều sinh khí nhất. Bởi lẽ đây là loại cây có thân mảnh, ngay thẳng và cành lá thì ở tít trên cao nên không làm cho sinh khí bị lệch trường khi vào nhà.

Dừa cảnh

Dừa cảnh cũng cùng họ với cau. Trồng loại cây này trước nhà sẽ mang lại nhiều điềm lành cho gia chủ. Đặc biệt là với công việc làm ăn kinh doanh, gia chủ sẽ luôn thuận buồm xuôi gió và phát đạt.

Cây họ cam, chanh

Họ cam, chanh là loại cây hợp phong thủy nhà ở, giúp đem lại nhiều điềm may cho gia chủ trong công việc, nhất là đối với những gia đình làm về kinh doanh. Tuy nhiên, khi trồng loài cây này bạn cần chú ý tỉa bớt cành lá xum xuê khi chúng phát triển để không biến cát thành hung.

Cây tre cảnh

Cây tre tượng trưng cho sự no đủ. Từ xưa, ông bà ta đã coi lũy tre là một hàng rào giúp bảo vệ, che chở dân làng khỏi những cuộc tấn công của kẻ xấu bên ngoài. Ngày nay, việc trồng cây tre cảnh trước nhà được coi là cách để xua đuổi cái nóng cũng như tà khí và quạt mát, đón sinh khí vào nhà. Khi trồng loài cây này, bạn nên thường xuyên chặt bớt tán cây và bộ rễ.

Cây trúc

cay-truc

Ảnh minh họa.

Cây trúc là biểu tượng của trời đất trường xuân, dài rộng và là loài cây hợp phong thủy với nhà ở. Theo lý giải của các thầy phong thủy thì chữ “trúc” gần âm với “chúc” nên mang ý nghĩa là chúc phúc. Trồng loại cây này trước nhà, gia chủ sẽ an lành.

Các loài hoa

Với những gia đình có con cái đang tuổi đi học nên trồng các loài hoa có màu sắc sặc sỡ. Bởi lẽ, chúng không chỉ mang đến tài lộc mà còn là biểu tượng của phú quý, thành đạt. Trồng chúng trước nhà sẽ giúp thu hút sinh khí vào nhà, con cái ngoan ngoãn, thông minh và dễ thành danh sau này.

Những cây tránh trồng trước nhà khiến gia chủ gặp điều không may

Cây liễu

cay-lieu

Ảnh minh họa.

Loại cây này có tán lá rũ xuống làm khuất tầm nhìn của ngôi nhà khiến sinh khí khó lưu thông vào và dễ làm tiền bạc, tài vận trôi đi. Hơn nữa, cây liễu không kết hạt nên người ta thường liên tưởng đến chuyện hiếm muộn con cái.

Cây dâu

Theo phong thủy, trồng cây dâu trước nhà chẳng khác gì gia chủ đang chờ đợi tang tóc đến. Vì vậy, khi lựa chọn cây để trồng trước nhà bạn cũng cần tránh xa loại cây này.

Cây đa

Người xưa thường quan niệm rằng, đa là loài cây chứa âm khí, là nơi ngự trị của ma quỷ và những vong hồn bơ vơ. Loài cây này không thích hợp để trồng trước nhà mà chỉ nên trồng ở các đền thờ, miếu mạo hay chùa chiền. Trồng cây trước nhà sẽ khiến gia chủ khó nhận được dương khí và dễ dẫn dụ ma quỷ, tà khí về nhà.

Cây bách

cay-bach

Ảnh minh họa.

Trong phong thủy, người ta còn gọi cây bách là cây nấm mộ. Chúng chỉ thích hợp khi được trồng ở nghĩa địa và kiêng kị trồng trước nhà.

Cây xương rồng

Mặc dù, xương rồng là loài cây thể hiện sự mạnh mẽ và sức sống mãnh liệt trong mọi hoàn cảnh. Thế nhưng, loài cây này chỉ được đặt trước cửa nhà khi vừa mới có hỏa hoạn hay đám tang để xua đuổi âm khí, tà ma. Nếu muốn thần tài lộc gõ cửa thì bạn không nên trồng chúng trước nhà.

Tags:

Bài viết liên quan