Mẹ&Con – Phong thủy nhà ở ảnh hưởng lớn đến tài vận, sự nghiệp, sức khỏe… của gia chủ. Việc thiết kế, bài trí không đúng sẽ khiến bạn và các thành viên trong gia đình gặp nhiều chuyện không may. Mẹ&Con mách bạn 5 lỗi phong thủy nghiêm trọng và cách hóa giải như sau: Mách mẹ 7 mẹo phong thủy giúp con học tập tốt Bàn trang điểm theo phong thủy 6 mẹo phong thủy giúp gia đình luôn êm ấm

Nhà thấp hơn mặt đường

thap-hon

Ảnh minh họa.

Tình trạng nhà thấp hơn mặt đường là khi nhìn thẳng từ trong nhà ra đường gia chủ sẽ chỉ thấy một “bức tường”. Theo phong thủy, đây là tín hiệu cực kỳ xấu trong các bước tiến cuộc sống cũng như công việc của bạn. Bởi lẽ, nhà thấp hơn mặt đường sẽ tạo một chướng ngại khổng lồ khi bạn di chuyển từ nhà ra đường và từ ngoài đường quay trở về nhà. Hơn nữa, thiết kế này còn khiến năng lượng ngôi nhà luôn bị đẩy xuống thấp gây áp lực về tài chính cũng như tình cảm trong gia đình. Đặc biệt, quan niệm của người Trung Quốc, nhà thấp hơn mặt đường chỉ dành cho người đã khuất.

Cách hóa giải:

Nếu không thể chuyển nhà, bạn nên đổ đất, làm lại nền sao cho nhà cao bằng mặt đường. Đồng thời, bạn có thể làm cho ngôi nhà thêm nhiều sinh khí hơn bằng cách trồng hoa có màu sắc sặc sỡ trước nhà, giữ lối đi luôn thông thoáng, sạch sẽ, làm số nhà nổi bật, to, rõ…

Cửa trước và cửa sau nằm đối diện nhau

doi-dien
Ảnh minh họa.

Theo phong thủy, nếu cửa chính và cửa sau nằm ở vị trí đối diện nhau (hay nằm trên một đường thẳng) sẽ làm cho năng lượng trong ngôi nhà đi quá nhanh, không có sự luân chuyển và vận hành trong không gian nhà. Điều này sẽ khiến cho nhiều tài vận, cơ may đến nhưng lại nhanh chóng bị tuột khỏi tầm tay của bạn.

Cách hóa giải:

Trong trường hợp này, bạn có thể khắc phục bằng cách đặt một chậu cây cao hay bức bình phong chắn giữa hai cửa. Điều này sẽ giúp phân tán và thay đổi hướng đi của năng lượng, đồng thời làm chậm tốc độ thoát ra ngoài của chúng.

Cầu thang đối diện với cửa chính

cau-thang

Ảnh minh họa.

Dưới góc nhìn phong thủy, việc thiết kế cầu thang đối diện với cửa chính có thể giúp gia chủ làm ăn tốt, nhưng cũng đồng thời khiến họ không giữ được tài lộc. Bởi lẽ sự vận hành của cầu thang luôn theo hai chiều lên và xuống. Trong khi đó, cửa chính lại được coi là miệng để hấp thụ các nguồn năng lượng. Vì vậy, gia chủ có thể nhận được nhiều năng lượng, tài vận nhưng cũng mau chóng chảy ào từ trên xuống và theo cửa chính đi ra ngoài.

Cách hóa giải:

Để thay đổi phong thủy trong trường hợp này, bạn nên trang trí ở cửa trước một chậu cây lớn hoặc đồ nội thất để làm chậm tốc độ chảy đi của năng lượng. Ngoài ra, bạn có thể treo trên cửa một tấm kính lõm để thu năng lượng lại và hướng chúng lan tỏa trong nhà.

Giường ngủ đối diện phòng tắm/vệ sinh

giuong-ngu

Ảnh minh họa.

Giường ngủ nằm ở vị trí đối diện phòng tắm hoặc nhà vệ sinh được xem là không đem lại điều tốt đến cho sức khỏe của gia chủ. Thiết kế phòng ngủ kiểu này sẽ dễ gây ra các bệnh về tiêu hóa, sinh sản và thận do bạn dễ hấp thụ uế khí từ phòng tắm hoặc nhà vệ sinh.

Cách hóa giải:

Bạn hãy di chuyển giường ngủ đến vị trí khác. Trong trường hợp nhà của bạn quá chật hẹp, không thể di dời chiếc giường đi nơi khác, hãy làm cho chúng cách li uế khí bằng cách luôn đóng cửa phòng tắm.

Nhà bếp đối diện với cửa chính

nha-bep

Ảnh minh họa.

Nhà bếp là nơi nấu nướng, có quan hệ mật thiết với sức khỏe và tối kỵ việc để lộ. Nếu để bếp dễ bị nhìn thấy từ ngoài, sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ không được tốt. Ngoài ra, vị trí đối diện với cửa chính còn khiến gió từ bên ngoài xộc thẳng vào bếp khiến lửa dễ tắt, trong khi đó ngọn lửa lại tượng trưng cho sự đầm ấm và sung túc của mỗi gia đình. Tình trạng này xảy ra thường xuyên sẽ khiến gia đình mất hòa khí và làm ăn thất bại.

Cách hóa giải:

Để khắc phục điều này, tốt nhất là bạn nên di chuyển bếp ra vị trí khác, không để đối diện cửa ra vào. Nếu không tiện, bạn có thể dùng rèm treo ở cửa để che gian bếp lại.