Trứng là thực phẩm giàu protein và chất dinh dưỡng. Đặc biệt, hầu như các bạn nhỏ đều rất thích các món làm từ trứng. Không chỉ có trứng chiên (trứng rán), luộc, bác… các mẹ còn có thể sáng tạo nên đa dạng những món ăn từ loại thực phẩm này đấy. Cùng Mẹ&Con khám phá bí quyết nấu ăn ngon đỉnh cao bằng các món ăn được chế biến từ trứng nhé!
Trứng ngâm nước tương
Đây là món ăn có nguồn gốc từ Hàn Quốc và trở nên sốt trong mấy tháng vừa qua bởi các bước làm dễ dàng và không tốn thời gian. Trứng ngâm nước tương có vỏ ngoài màu nâu, hơi chua nhẹ kèm vị ngọt và có chút cay của ớt, ăn kèm với cơm trắng. Đặc biệt, với những ai thích ăn trứng lòng đào thì đây là món ăn không thể bỏ qua. Công thức nấu món này cũng không cầu kỳ, bạn chỉ cần có trứng gà, nước tương, hắc xì dầu, nước lọc và đường nâu là xong. Nếu không ăn hết, bạn cũng có thể bảo quản trong tủ lạnh 3-4 ngày.
Trứng đúc thịt
Trứng đúc thịt không còn xa lạ gì trong bữa cơm gia đình của người Việt Nam. Đây cũng chẳng phải bí quyết nấu ăn gì quá “cao siêu”, nhưng lại được rất nhiều người yêu thích, nhất là các bạn nhỏ. Chỉ là trứng trộn thịt theo (lợn) và chiên lên mà ăn với cơm rất hợp và “vào” . Các mẹ có thể nấu thêm rau muống luộc và canh rau muống vắt chanh để ăn cùng thì “chuẩn không cần chỉnh”.
Trứng cuộn rau củ
Với những bé lười ăn rau củ thì cuộn trứng với những loại rau này là giải pháp hay ho mà các mẹ có thể thử. Xắt nhỏ cà rốt và các loại rau và trộn với trứng. Để trông đẹp mắt hơn hãy cuộn trứng lại khi chiên. Ngoài ra để món trứng bông và ngậy hơn thì có một bí quyết nấu ăn nhỏ, đó là thêm một chút sữa tươi không đường vào lúc trộn trứng. Như vậy bé sẽ thích hơn đấy, mẹ ạ!
Canh cà chua trứng
Chỉ tốn 10-15 phút để hoàn thành, nên cách chế biến này được nhiều mẹ lựa chọn trong những ngày bận rộn tan ca. Ở một số tiệm ăn gia đình, món ăn này có thể được đặt với cái tên rất mỹ miều “canh mây”. Canh cà chua trứng chứa nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như vitamin A, D1, D2… Để tránh trường hợp canh bị tanh thì khi nấu nên sử dụng trứng gà và khuấy đều tay.
Trứng xào khổ qua
Không phải ai cũng ăn được khổ qua (mướp đắng) nhưng không phủ nhận giá trị dinh dưỡng mà thực phẩm này đem lại. Bí quyết nấu ăn món trứng xào khổ qua này chính là việc thái mỏng và ướp với muối trong vòng 10 để khổ qua bớt hăng và đắng. Kết hợp với vị bùi béo ngậy của trứng thì cực kỳ “hút cơm”.
Trứng bọc thịt chiên giòn
Những ngày se se lạnh như thế này thì trứng bọc thịt chiên thực sự là lựa chọn “đỉnh của đỉnh”. Vỏ ngoài là thịt heo được chiên giòn rụm, bên trong là trứng lòng đào béo ngậy. Lưu ý khi chiên nên vặn nhỏ lửa để thịt chín đều. Trước khi bọc thịt quanh trứng, mẹ hãy luộc trong khoảng 4-7 phút nhé.
Vậy là các mẹ đã có đủ 6 món cho mâm cơm trong 6 ngày rồi phải không nào? Còn ngày chủ nhật cuối tuần, hãy tạm dẹp chuyện bếp núc hay các bí quyết nấu ăn ngon sang một bên để thư giãn bạn nhé! Ăn ngoài để đổi gió cũng là một gợi ý hay ho đây! Chúc mẹ có thể hoàn thành xuất sắc vai trò “bếp trưởng” của gia đình và luôn tận hưởng niềm vui trong việc nội trợ!