Mẹ&Con - Lần đầu vào bếp, làm sao để không "thất bại"? Cùng Mẹ&Con khám phá ngay bí quyết nấu ăn ngon giúp nàng tự tin hơn nhé!

Những lần đầu tiên bước vào bếp có vẻ là thử thách “khó nhằn” đối với hội chị em bởi đơn giản không phải ai sinh ra cũng có thiên phú trong chuyện bếp núc. Tuy nhiên, nói như thế không có nghĩa là chúng ta “đầu hàng” và chấp nhận thất bại khi vào bếp. Chỉ cần áp dụng các bí quyết nấu ăn ngon Mẹ&Con chia sẻ dưới đây thì nàng vụng về cách mấy cũng có thể cho ra đời những món ăn đầy hấp dẫn đấy nhé!

Chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu

Bí quyết nấu ăn ngon cho bạn nữ lần đầu vào bếp!

Bạn muốn nấu một món ăn thật chuẩn vị, đậm đà hương thơm và gây “thương nhớ” với những ai từng có cơ hội nếm thử? Điều đầu tiên mà bạn cần làm chính là hãy lên danh sách các món ăn mình muốn nấu, liệt kê đầy đủ các loại nguyên vật liệu cần có trong món ăn này.

Ngoài ra, đừng quên các dụng cụ hỗ trợ như thớt (2 cái để cắt đồ sống và đồ chính), dao, kéo… bạn nhé! Nếu thiếu các món đồ này thì cho dù có bí quyết nấu ăn ngon đi chăng nữa, bạn cũng rất khó để có được một món ăn hoàn chỉnh.

Dọn dẹp không gian bếp thật gọn gàng

Một căn bếp được lau dọn sạch sẽ, sắp xếp đồ đạc ngăn nắp, gọn gàng, đúng trật tự sẽ khơi nguồn cảm hứng làm bếp và nấu nướng của bạn. Ngoài ra, khi đồ vật được để đúng vị trí, bạn sẽ không bị phân tâm và mất thời gian tìm kiếm muối ở đâu, tiêu ở chỗ nào…

Bí quyết nấu ăn ngon cho bạn nữ lần đầu vào bếp!

Sau mỗi lần nấu ăn xong, bạn nên lau dọn thật kỹ căn bếp, cất đồ đạc thật ngăn nắp. Như vậy, mỗi khi cần vào bếp nấu ăn, bạn chỉ cần có bí quyết nấu ăn ngon thay vì phải cần thêm thời gian để dọn dẹp phải không nào?

Và đừng quên chuẩn bị sẵn thùng rác trong bếp để bỏ gọn rác thải bạn nhé!

Tận dụng gia vị từ các loại thảo mộc

Một bí quyết nấu ăn ngon siêu đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết chính là sử dụng hương vị từ chính các loại thảo mộc. Mỗi loại sẽ có mùi vô cùng đặc trưng và giúp món ăn của bạn thêm dậy mùi. Tỏi, tiêu, củ hành, gừng… là những loại gia vị nên có mặt trong căn bếp của chúng ta mỗi ngày đấy!

Đừng quên kiểm tra các loại thảo mộc này thường xuyên, tránh để quá lâu dẫn đến tình trạng mốc, hư hỏng gây ngộ độc thực phẩm nhé!

Chú ý đến khẩu vị từng người

Nếu bạn nấu ăn cho chính mình? Mọi thứ thật đơn giản! Nhưng nếu đây là lần đầu tiên bạn vào bếp để nấu ăn cho cả gia đình thì việc chú ý khẩu vị từng người để gia giảm độ mặn ngọt hợp lý chính là bí quyết nấu ăn ngon mà bạn cần áp dụng ngay!

Để làm được điều này, bạn cần dành thời gian quan sát trong mỗi bữa ăn xem thói quen ăn uống của mỗi người trong gia đình như thế nào. Ngoài ra, do 9 người 10 ý nên thay vì cố gắng nấu nhiều món ăn nhỏ theo ý của người từng một, bạn có thể nấu một món ăn chung có khẩu vị trung hòa nhất.

Bí quyết nấu ăn ngon cho bạn nữ lần đầu vào bếp!

Tẩm ướp gia vị chuyên nghiệp

Tẩm ướp gia vị cũng là một bí quyết nấu ăn ngon để món ăn của bạn thêm bừng vị. Trình tự tẩm ướp đúng như sau: mặn – ngọt – thơm – cay – không mùi. Nếu đảo ngược trình tự này, các món ăn của bạn tuy có mùi thơm hơn nhưng không thể nào đạt đến trình độ hoàn hảo tuyệt đối như bạn mong muốn.

Với từng món ăn khác nhau sẽ có thời gian tẩm ướp khác nhau. Điều này còn phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm nấu ăn của bạn. Hoặc bạn có thể lên Google và tìm kiếm thông tin về thời gian tẩm ướp cho từng loại món ăn.

Trên đây là 5 bí quyết nấu ăn ngon đơn giản giúp nàng tự tin hơn khi vào bếp! Chúc bạn có thể trổ tài nấu nướng được nhiều món ăn ngon cho những người mình thương yêu bạn nhé!

Bài viết liên quan