VỎ BÁNH CREPE
Nguyên liệu:
- 200gr bột mỳ số 8
- Nửa lít sữa tươi(loại nguyên kem)
- 3 quả trứng gà
- 2 thìa café đường
- 1/5 thìa cafe muối
- 5gr bột baking soda(bột nở)
- 25gr bơ hoặc 25gr dầu ăn (cho bơ vào lò vi ba 20 giây để bơ chảy ra)
Cách làm vỏ bánh
- Hòa tan tất cả các nguyên liệu vào với nhau. Để tránh cho bột bị vón cục, nên đập trứng vào trước rồi cho sữa tươi vào, cho bột vào cuối cùng.
- Dùng máy đánh trứng đánh đều hoặc đánh bằng tay đến khi bột không còn vón cục là được.
- Cho 1 muỗng café dầu vào chảo không dính. Dùng 1 vá múc canh loại lớn đổ bột vào chảo láng cho đều và mỏng (như tráng trứng), khi thấy mặt trên bánh khô lại thì lật mặt sau.
- Sau đó gấp đôi bánh rồi xếp ra dĩa. Số lượng nguyên liệu trên chiên được 8 bánh.
NHÂN BÁNH
Nguyên liệu:
- 100gr dâu tươi, trái to
- 20gr đường tuyết (đường phèn xay)
- Kem sữa tươi(Kem Topping)
- 50gr Bánh sâm panh
Cách làm
- Dâu rửa sạch bằng nước muối.
- Kem Topping dùng máy đánh trứng đánh 10 phút cho bông lên.
- Bánh sâm panh giã nhuyễn.
- Xếp vỏ bánh crepe ra đĩa, múc kem Topping vào giữa bánh xếp lại, rải nhẹ đường tuyết + vụn bánh sâm panh lên bánh, xếp dâu nguyên trái.