Mẹ&Con – Một số bí quyết nho nhỏ giúp bạn quản lí được thời gian để có thể vừa đi làm vừa chăm bé…

Sớm dạy con tự làm một số việc

Dạy trẻ làm những việc nhỏ để phục vụ bản thân. Hãy để bé dọn đồ chơi vào giỏ sau khi chơi xong, chỉ cho bé cách tự đi giày, mặc quần áo, đánh răng hay dọn chăn gối gọn gàng… Những việc này trẻ từ 3 tuổi đã có thể làm tốt. Giải thích cho bé quần áo đã mặc thay ra cho vào giỏ mây để giặt, quần áo sạch gập lại cho vào ngăn tủ… Khen bé, thỉnh thoảng thưởng cho bé khi cháu làm tốt những điều bạn hướng dẫn. Những điều nho nhỏ này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khối thời gian và còn tạo lập cho bé tính tự lập cần thiết. Bên cạnh dạy con, bạn hãy đề nghị chồng chia sẻ công việc nhà cùng bạn.

Vua di lam vua nuoi con nho

(Ảnh minh họa)

Sắp xếp mọi thứ từ buổi tối

Mỗi tối hãy chuẩn bị đồ cần dùng của trẻ vào giỏ, tã, giấy, quần áo, bỉm, sữa, đồ chơi, để sáng mai khi bữa sáng kết thúc bạn có thể chở bé đến trường mà không phải tất bật sửa soạn. Tập cho con thói quen đánh răng, rửa mặt ngay khi thức dậy, gấp chăn màn, thay quần áo đến trường…

Kế hoạch cho công việc

Đừng để áp lực công việc ảnh hưởng đến thời gian dành cho gia đình cũng như không để việc nhà làm trì trệ tới nhiệm vụ ở công ty. Bạn hãy thẳng thắn trao đổi với sếp rằng bạn sẽ về đúng giờ mỗi chiều và có mặt đúng giờ mỗi sáng. Bàn bạc với ông xã trước mọi việc để anh ấy đỡ đần thêm.

vừa làm vừa chăm con

Thực phẩm cho gia đình

Chỉ đi siêu thị 1 tuần/lần để mua các ăn cần thiết, chế biến sơ cho vào tủ lạnh. Học thêm những món ngon đơn giản, có thể nấu một bữa rồi chia đều dùng 2 lần… Bằng cách này bạn sẽ không phải lách cách nấu rửa rửa mỗi ngày.

Sắp xếp thời gian thư giãn cho gia đình

Mỗi tuần hãy cùng chồng đưa con ra công viên, đi nhà hàng, hoặc làm một bữa tối thân mật, đi xem phim hoặc tham gia dã ngoại cùng con bạn sẽ cảm nhận thật đủ đầy hạnh phúc của người làm mẹ.

Dành thời gian cho riêng mình

Các bà mẹ thường coi nhẹ bản thân mình nhưng nhận thức này hoàn toàn sai lầm. Bởi vì, khi các bà mẹ tự mình tạo sức mạnh và sự thoải mái cho chính bản thân mình thì họ sẽ có thêm nhiều năng lượng để chăm sóc gia đình mà vẫn có thể làm tốt công việc ở công ty. Hãy chăm sóc bản thân nhiều hơn: đi đến các trung tâm thể dục thẩm mỹ, thăm người thân, gặp gỡ bạn bè, tham gia các câu lạc bộ sách hoặc làm các công việc mình yêu thích.

Tags:

Bài viết liên quan