Đánh răng là một thói quen hằng ngày, tuy nhiên cách mà trẻ lấy kem đánh răng lại là một dấu hiệu thú vị hé lộ nhiều điểm đặc biệt trong tính cách của trẻ. Mẹ&Con sẽ đưa ra nhiều trường hợp lấy kem đánh răng khác nhau cùng cách lý giải. Qua đó, ba mẹ có thể kiểm chứng và khám phá tính cách của trẻ. 

Các nhà tâm lý học cho rằng, 40% hành động của con người không bắt nguồn từ những quyết định có ý thức mà đến từ những thói quen. Những thói quen tưởng chừng như nhỏ nhặt nhưng lại hình thành nên tính cách của chúng ta. Đánh răng cũng là một thói quen hằng ngày. Tuy nhiên, cách lấy kem đánh răng lại là một dấu hiệu thú vị hé lộ nhiều điểm đặc biệt trong tính cách của trẻ. Mẹ&Con mời mẹ cùng khám phá nhé! 

Trẻ bóp kem đánh răng từ sau ra trước

Nếu trẻ có thói quen bóp kem từ sau ra trước, điều đó phản ánh đây là một bé có tính cách tiết kiệm, ngăn nắp. Những bé này thường cầu toàn và không thích lãng phí những gì mình có. Thế nên, ba mẹ có thể hạnh phúc vì đây là đứa trẻ chăm chỉ và có trách nhiệm trong tương lai. 

Mách mẹ đoán tính cách của trẻ thông qua cách con lấy kem đánh răng

Trẻ bóp kem đánh kem đánh răng từ giữa

Đây là dấu hiệu cho thấy bé nhà bạn là một người thực tế và năng động, nhưng thường hơi vội vàng. Cách trẻ bóp kem đánh răng từ phần thân của tuýp còn tiết lộ trẻ không phải là người gọn gàng, ngăn nắp và có tổ chức. Thế nhưng, điểm mạnh ở những bé này là sự linh hoạt, có khả năng tập trung và giải quyết được nhiều vấn đề. Về tính cách của trẻ có thói quen này thì đây sẽ là những bé rất hòa đồng, có nhiều bạn bè và có xu hướng thích tham gia nhiều hoạt động cộng đồng.

đoán tính cách thông qua cách lấy kem đánh răng

Trẻ bóp kem đánh răng từ phía trước

Khi trẻ bóp kem đánh răng ở phía đầu tuýp, thói quen này cho thấy rằng tính cách của trẻ có phần “cứng đầu”, yêu bản thân và cũng bởi vì vậy mà có sự ích kỷ. Tuy nhiên, đây là những bé luôn có quyết tâm cao độ và có thể đạt được những mục tiêu mà bé đặt ra. 

Trẻ bóp kem đánh răng từ phía trước

Trẻ bóp kem đánh răng ở tất cả mọi phía

Nếu để ý thấy trẻ lấy kem đánh răng ở khắp mọi phía của tuýp kem thì có thể nói bé là một người có tính cách linh hoạt. Đây sẽ một đứa trẻ yêu thích sự tự do, có tính tình cởi mở và lạc quan trong cuộc sống. Tuy nhiên điểm yếu về mặt tính cách của trẻ có thói quen này là tâm trạng thường không ổn định. 

Trẻ bóp kem đánh răng ở tất cả mọi phía

Trẻ luôn giữ tuýp kem thẳng

Việc giữ cho tuýp kem thẳng và ngăn ngắn là điều mà ít người nào làm được. Vậy tính cách của trẻ có thói quen như vậy sẽ như nào? Có thể nói đây là những bé chu đáo, thường thể hiện sự tỉ mỉ, quan sát và biết quan tâm, chăm sóc người khác ngay từ nhỏ. Mặt khác, các bé này thường dễ nhạy cảm và có thế giới nội tâm có chiều sâu. 

Trẻ luôn giữ tuýp kem thẳng

Hãy thử quan sát và để ý từng thói quen nhỏ nhất của trẻ để phát hiện tính cách và tâm lý của con. Từ đó, ba mẹ có thể có những phương pháp uốn nắn phù hợp. Mẹ&Con hy vọng bài viết này đem đến nhiều thông tin hữu ích và ba mẹ có thể tìm hiểu thêm tính cách trẻ dưới góc nhìn của các chuyên gia qua bài viết này. 

Bài viết liên quan