Nguyên liệu:
Bí – 3 quả bí ngòi
Bột chiên xù – 100gr
Bột mỳ – 100gr
Trứng gà – 2 quả
Muối – 1/2 thìa cà phê
Hạt tiêu – 1/4 thìa cà phê.
Hướng dẫn:
Bước 1: Bật sẵn lò nướng ở 170 độ C.
Bước 2: Bí rửa sạch, bỏ ruột rồi thái con chì cỡ bằng ngón tay út. Trộn đều muối, tiêu với bột chiên xù; trứng đập ra bát, đánh tan; bột mì để ra đĩa riêng. Lăn các thanh bí đều qua bột mì rồi thả vào bát trứng, sau đó tẩm bột chiên xù cho bột chiên xù bám đều lên thanh bí.
Bước 3: Xếp bí đã tẩm bột vào khay nướng, bỏ vào lò khoảng 20-25 phút. Khi miếng bí vàng đều, là đã chín. Xúc ra đĩa, ăn nóng.
Cách làm như trên có thể áp dụng với tất cả các loại củ như đậu, cà rốt, khoai tây…