1. Đậu đen nấu mật ong
Nguyên liệu: Đậu đen 50g, mật ong 25ml.
Chế biến: Đậu đen ninh nhừ, cho mật ong vào quấy đều.
Sử dụng: Ngày ăn 2 lần. Ăn liền trong 7 ngày.
2. Mật ong nấu vừng đen
Nguyên liệu: Mật ong 25ml, vừng đen 20g.
Chế biến: Vừng đen giã dập cùng mật ong, thêm 150ml nước quấy đều, đun nhỏ lửa.
Sử dụng: Ngày ăn 2 lần. Ăn liền trong 7 ngày.
3. Cà rốt nấu mật ong
Nguyên liệu: Cà rốt 50g, mật ong 25ml.
Chế biến: Cà rốt rửa sạch, xay nhỏ, cho vào mật ong, thêm 150ml nước quấy đều, đun nhỏ lửa.
Sử dụng: Ăn ngày 2 lần. Ăn vào lúc đói.
4. Nước ép cam mật ong
Nguyên liệu: 2 quả cam, 30ml mật ong, 1 ít vỏ cam thái nhuyễn, đá viên tinh khiết.
Chế biến:
– Rửa sạch một quả cam, gọt hết phần vỏ cắt đôi, lấy bỏ hạt, cho vào máy ép trái cây ép lấy nước.
– Lấy quả cam còn lại cắt một khoanh mỏng để trang trí. Phần còn lại lột bỏ lớp vỏ lụa bên ngoài, tách rời từng múi cam ra, bỏ hạt.
– Cắt cam thành hạt lựu lớn. Cho nước cam, mật ong, cam cắt hạt lựu, đá viên vào bình lắc, lắc đều tay.
– Sử dụng: Cho nước cam và mật ong ra ly, rắc một ít vỏ cam thái nhuyễn lên trên, cắm ống hút, trang trí thêm lát cam, dùng lạnh.
5. Nước ép hỗn hợp mật ong
Nguyên liệu: 2 quả cam tươi, 1 củ cà rốt, 10ml mật ong, ½ ly đá viên.
Cách làm:
– Cam rửa sạch, bổ đôi, ép lấy nước.
– Cà rốt rửa sạch, bào vỏ, thái khoanh dày, ép lấy nước.
– Lần lượt cho mật ong, nước cam, nước cà rốt vào ly để phân từng lớp.
– Cuối cùng cho đá viên lên trên, trang trí với cà rốt tỉa hoa.