Mẹ&Con- Với hương vị thơm ngon, các mẹ tha hồ chế biến từ xoài thành những món bổ dưỡng cho ngày hè như sinh tố xoài, chè xoài, xoài hấp trứng sữa hay xoài “lắc”. Cùng Mẹ&Con vào bếp làm món bánh kem xoài cực đơn giản chỉ với 4 bước này các mẹ nhé! Kích thích vị giác và thính giác của bé bằng các món ăn dặm lạ miệng từ xoài chín Mẹ trổ tài khéo tay làm mứt xoài dẻo ngọt đón Tết 6 bước đơn giản cùng kem bơ chuối cực ngon

Nguyên liệu

– 2 quả xoài chín

– Kem sữa tươi

– Chanh, nước cốt dừa, bột gelatin (bột làm bánh).

Cách làm

Bước 1: Khi mua xoài, mẹ nhớ chọn quả chín, tươi, không bị dập, mang đi rửa sạch và gọt vỏ. Cắt phần thịt xoài thành từng miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố, thêm một ít nước cốt chanh vào xay nhuyễn.

Bánh kem xoài vàng ươm, béo ngậy bé nhìn là "mê" 44

Chọn xoài chín tươi (Ảnh minh họa)

Bước 2: Hòa tan bột gelatin với nước rồi đun trên bếp, khuấy đều cho bột nhanh tan. Sau đó, bạn trộn nước gelatin đã hòa tan với phần thịt xoài đã xay nhuyễn.

Bánh kem xoài vàng ươm, béo ngậy bé nhìn là "mê" 45

Ảnh minh họa

Bước 3: Trộn lẫn kem sữa tươi và nước cốt dừa với nhau, dùng máy đánh trứng đánh 2 nguyên liệu trên, thêm một ít nước gelatin vào khuấy đều.

Bánh kem xoài vàng ươm, béo ngậy bé nhìn là "mê" 46

Khuấy đều nước cốt dừa và kem sữa tươi (Ảnh minh họa)

Bước 4: Dùng ni lông lót xung quanh một cái khay, cho hỗn hợp xoài vào khay rồi đổ phần kem nước cốt dừa vừa làm lên trên bề mặt. Sau khi hoàn thành thì bỏ vào ngăn mát tủ lạnh, chờ tới khi kem cứng thì cho cả nhà cùng thưởng thức.

Bánh kem xoài vàng ươm, béo ngậy bé nhìn là "mê" 47

Món bánh kem xoài thơm ngon (Ảnh minh họa)

Tags:

Bài viết liên quan