Nguyên liệu
– 2 quả xoài chín
– Kem sữa tươi
– Chanh, nước cốt dừa, bột gelatin (bột làm bánh).
Cách làm
Bước 1: Khi mua xoài, mẹ nhớ chọn quả chín, tươi, không bị dập, mang đi rửa sạch và gọt vỏ. Cắt phần thịt xoài thành từng miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố, thêm một ít nước cốt chanh vào xay nhuyễn.
Chọn xoài chín tươi (Ảnh minh họa)
Bước 2: Hòa tan bột gelatin với nước rồi đun trên bếp, khuấy đều cho bột nhanh tan. Sau đó, bạn trộn nước gelatin đã hòa tan với phần thịt xoài đã xay nhuyễn.
Ảnh minh họa
Bước 3: Trộn lẫn kem sữa tươi và nước cốt dừa với nhau, dùng máy đánh trứng đánh 2 nguyên liệu trên, thêm một ít nước gelatin vào khuấy đều.
Khuấy đều nước cốt dừa và kem sữa tươi (Ảnh minh họa)
Bước 4: Dùng ni lông lót xung quanh một cái khay, cho hỗn hợp xoài vào khay rồi đổ phần kem nước cốt dừa vừa làm lên trên bề mặt. Sau khi hoàn thành thì bỏ vào ngăn mát tủ lạnh, chờ tới khi kem cứng thì cho cả nhà cùng thưởng thức.
Món bánh kem xoài thơm ngon (Ảnh minh họa)