Nguyên liệu:
– Bí ngô: 260g
– Cream cheese: 200g
– Đường: 60g
– Sữa chua không đường: 3 thìa to
– Kem tươi: 100g
– Trứng gà: 2 quả
– Một chút bơ, bột áo.
Thực hiện:
– Bí ngô bỏ hạt, cho vào đĩa rồi bọc rap (nilon bao đồ ăn) lại cho vào lò vi sóng quay 4 phút, lấy ra chờ bớt nóng, dùng thìa gỡ bỏ phần vỏ rồi dầm nhỏ.
– Sử dụng chiếc rây bột để nghiền bí ngô cho mịn.
– Cheese (để ngoài tủ lạnh cho mềm) cho vào tô, dùng cây đánh trứng đánh cho nhuyễn. Cho đường vào trộn đều. Tiếp đến là kem tươi, sữa chua và trứng vào rồi đánh cho thật đều.
– Cuối cùng cho bí ngô vào trộn chung.
– Dùng khuôn bánh tròn 18cm. Lấy bơ phết đều khuôn, rồi cho bột áo vào rây, rây nhẹ cho bột phủ một lớp mỏng khắp lòng khuôn để khi bánh chín lấy bánh ra dễ dàng. Đổ hỗn hợp bánh vào khuôn.
– Bật lò nóng trước ở nhiệt độ 170,cho bánh vào nướng khoảng 45 phút.
– Bánh chín lấy bánh ra chờ cho hết nguội rồi cho vào tủ lạnh làm lạnh khoảng 3 giờ như vậy bánh sẽ ngon hơn rất nhiều.
– Bánh thơm mùi cheese, ăn có vị ngọt và bùi của bí ngô rất ngon, phù hợp với không khí lễ hội những ngày cuối năm.