Mẹ&Con - Bột bánh mềm mịn, cắn một miếng chạm ngay phần nhân bánh thơm phức. Khi ăn phần xôi nếp hòa lẫn trong vị ngọt tự nhiên của bắp ngô và cà rốt tạo nên hương vị mới lạ. Món bánh này thích hợp để làm bữa sáng cho cả nhà. Mẹ hãy vào bếp cùng Mẹ&Con để làm và thưởng thức ngay món bánh bao độc đáo này nhé! Mách mẹ công thức làm bánh crepe trà xanh đẹp mắt ngon miệng Bé sáng mắt nhờ bánh cà rốt nhân đậu đỏ thơm lừng của mẹ Cách làm bánh bao nướng ngon cho cả nhà

Bánh bao nhân rong biển cuộn xôi bắp cho bữa sáng ngon miệng và đủ chất 5

Bánh bao nhân rong biển cuộn xôi bắp cho bữa sáng ngon miệng và đủ chất 6

– 400g bột mì đa dụng

– 4 miếng lá rong biển

– 100g gạo nếp

– ½  củ cà rốt

– 1 trái bắp ngọt tươi

– 5g men bột nở

– 10g đường cát trắng

Bánh bao nhân rong biển cuộn xôi bắp cho bữa sáng ngon miệng và đủ chất 7

Phần xôi nếp:

banh-bao-nhan-rong-bien-cuon-xoi-bap-la-ma-ngon

Bước 1: Gạo nếp loại bỏ hạt sâu và sạn, sau đó ngâm trong nước lạnh khoảng 2 giờ.

http://mevacon.giaoduc.edu.vn/wp-content/uploads/2017/09/banh-bao-nhan-rong-bien-cuon-xoi-bap-cho-bua-sang-ngon-mieng-va-du-chat-4.png

Bước 2: Rửa sạch gạo nếp đã ngâm, để riêng sang bên cho ráo nước. Cho gạo vào nồi nấu (hoặc hấp) 20 phút cho gạo nở mềm. Sau khoảng thời gian trên, bạn mở vung, dùng đũa xới đều cho hạt nếp tơi, xốp.

Phần bột bánh:

banh-bao-nhan-rong-bien-cuon-xoi-bap-la-ma-ngon

Bước 3: Cho men bánh vào một bát con, thêm nước ấm vào khuấy đều, để 5 phút cho nước nguội hẳn. Trộn đều bột và đường, sau đó từ từ đổ men bánh vào, vừa đổ vừa khuấy đều.

banh-bao-nhan-rong-bien-cuon-xoi-bap-la-ma-ngon

Bước 4: Nếu thấy bột khô, bạn có thể cho thêm tí nước vào và tiếp tục trộn đều. Sau khi trộn, bạn dùng túi bóng (màng bọc thực phẩm) đậy kín bề mặt bột, ủ trong vòng 15 phút. Sau khoảng thời gian trên, bột bắt đầu lên men và nhìn mịn thì gỡ bỏ màng bọc và để bột sang bên và tiếp tục làm phần nhân bánh.

Phần nhân bánh:

banh-bao-nhan-rong-bien-cuon-xoi-bap-la-ma-ngon

Bước 5: Bắp ngọt rửa sạch, tách hạt. Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch sau đó thái hạt lựu. Cho bắp ngọt và cà rốt vào xôi nếp.

banh-bao-nhan-rong-bien-cuon-xoi-bap-la-ma-ngon

Bước 6: Nêm ít muối, dầu ăn và hạt nêm vào trộn đều. Cuối cùng, rắc ít hạt tiêu.

banh-bao-nhan-rong-bien-cuon-xoi-bap-la-ma-ngon

Bước 7: Dùng muỗng trộn đều tất cả thành phần lại với nhau, để ít phút cho nhân bánh thấm gia vị. Trải miếng lá rong biển trên thớt sạch, sau đó trải mỏng nhân bánh lên trên miếng rong biển. Cuối cùng, cuộn tròn lá rong biển lại.

banh-bao-nhan-rong-bien-cuon-xoi-bap-la-ma-ngon

Bước 8: Khi bột nở, lúc này bạn chỉ cần nhào bột thật đều rồi chia bột thành bốn phần đều nhau như thế này.

banh-bao-nhan-rong-bien-cuon-xoi-bap-la-ma-ngon

Bước 9: Đặt thanh rong biển cuộn xôi bắp lên trên bột đã được cán mỏng. Sau đó, lăn tròn và dùng tay miết lại hai đầu của thanh bột. Đặt thanh bánh vào trong nồi hấp khoảng 15 phút hoặc lâu hơn cho đến khi bánh chín.

banh-bao-nhan-rong-bien-cuon-xoi-bap-la-ma-ngon

Bước 10: Tắt lửa, lấy bánh ra và cắt thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn. Tuy có tốn đôi chút thời gian để chuẩn bị và chế biến, nhưng đổi lại bạn và gia đình có một bữa sáng ngon miệng và đủ chất chất dinh dưỡng, nhất là đảm bảo được khâu vệ sinh an toàn thực phẩm cho cả nhà.

Mẹ&Con chúc các bạn thành công với món bánh bao nhân rong biển cuộn xôi bắp này nhé!

Tags:

Bài viết liên quan