Mẹ&Con - Khó tránh khỏi trong đời sống vợ chồng những giây phút bạn bất chợt thấy… ghen ghen. Nhưng “ghen” kiểu nào, tinh tế hay ồn ã, khiến anh xã nổi cáu lên hay khéo léo như thêm chút gia vị cho tình yêu? Xem nhé!

Ban ghen kieu nao

(Hình minh hoạ)

Hãy tưởng tượng bạn đang đi lạc trong một khu rừng và bất giác thấy hiện ra trước mắt một tòa lâu đài…

1.Tiến lại gần, bạn thấy tòa lâu đài thế nào?

a. Được bao phủ bởi một vườn hoa rực rỡ.

b. Kiến trúc và nội thất thật lộng lẫy, nguy nga.

c. Hơi cũ, có vẻ rất bình thường.

 

2. Vào phía trong lâu đài, bạn không thấy ai ở đó cả. Tất cả hoàn toàn vắng lặng. Bạn sẽ làm gì bây giờ?

a. Khám phá khu hồ bơi ngoài trời hoặc ngả lưng trên những chiếc sofa êm ái như nhung trong đại sảnh.

b. Tìm xem bếp ở đâu, kiểm tra ở đó còn thức ăn không. Sau đó là tìm cho mình một phòng ngủ nơi bạn có thể ngủ lại tối nay.

c. Không dám ở lâu trong lâu đài vắng người đó. Bạn rón rén nhìn quanh một lúc rồi quay ra đi tiếp, hi vọng kiếm được một căn nhà nhỏ có người trước khi trời tối.

 

3. Bây giờ hình dung bạn có thể tự tay thiết kế cho lâu đài một chiếc cầu thang tùy ý thích. Bạn thích chiếc cầu thang đó sẽ…

a. Khiến người ta có cảm giác như bước bồng bềnh trên từng áng mây. Một sự cách điệu tuyệt diệu nào đó có một không hai, đầy lãng mạn.

b. Một chiếc cầu thang uốn cong theo hình xoắn ốc.

c. Một chiếc cầu thang y như chiếc cầu thang trong nhà bạn hiện giờ.

 

4. Tiếp tục thả trí tưởng tượng của bạn sang hình ảnh cửa sổ nhé. Bạn thích một chiếc cửa sổ như thế nào?

a. Thật lớn, bằng kính trong suốt.

b. Bằng gỗ, không chấn song, mở bung ra được bên ngoài.

c. Thật nhỏ, có chấn song hoặc lá sách.

 

5. Và cuối cùng, khi nhìn ra cửa sổ, bạn muốn thấy gì?

a. Một khu vườn ngập tràn hoa thơm cỏ lạ.

b. Vài phụ nữ ăn mặc giản dị đang đi về phía lâu đài.

c. Chồng bạn.

 

Kết quả cho bạn đây!

* Bạn chọn hầu hết là câu a:

Bạn là người hơi “thần tượng hóa” tình yêu cũng như cuộc sống vợ chồng. Chưa bao giờ bạn hình dung nổi chuyện có một người thứ ba nào đó xen vào. Điều này cũng tốt, nhưng hãy cẩn thận vì cuộc sống thực tế không giống như câu chuyện cổ tích. Nếu xảy ra chuyện ghen tuông, bạn rất dễ bị sốc nặng, dễ làm những việc thiếu suy nghĩ, thiếu kiềm chế, kiểu như khóc lóc vật vã, đòi ly hôn lập tức… Hãy tỉnh táo hơn một chút và hiểu rằng trong mọi trường hợp, mọi hoàn cảnh, bạn phải bình tĩnh và yêu thương bản thân mình mới được. Cũng cần nhớ rằng đừng làm mọi việc rối beng lên nhé.

* Bạn chọn hầu hết là câu b:

Bạn là mẫu người thực tế, khéo léo và… khá cao tay ấn ngay cả trong khi ghen đấy! Dù rất bực mình, thậm chí đau lòng, bạn vẫn biết cách kiềm nén để nhẹ nhàng kéo anh xã về với gia đình, cũng như “xử lý” người thứ ba mà vẫn đảm bảo giữ được sự nể trọng của mọi người dành cho mình. Tuy nhiên, nói thật là bạn cũng nên tìm một người bạn thân thiết đáng tin cậy nào đó để trải hết lòng mình, thay vì luôn phải ghen kiểu “khôn ngoan” như thế. Gì thì gì, bạn cũng chỉ là một phụ nữ thôi, và phụ nữ thì muôn đời mỏng manh, yếu đuối.

* Bạn chọn hầu hết là câu c:

Bạn là một người rất nhút nhát và luôn tự coi anh xã “cao” hơn mình, có nhiều “quyền” hơn mình. Có thể vì anh xã gia trưởng, cũng có thể vì tính cách bản thân mà bạn luôn cho rằng phụ nữ cần phải… nhịn. Bạn không dám để lộ cho anh xã thấy mình ghen, cũng như nén chịu mọi thứ theo một cách rất thụ động. Trong suy nghĩ của bạn, thà chấp nhận anh xã “chơi bời” bên ngoài nhưng cuối cùng cũng về với vợ, với con. Sự nhẫn nhịn này giúp bạn tránh được những xung đột trong gia đình nhưng thật sự nó cũng dày vò tinh thần bạn không ít! Hãy học cách mạnh mẽ hơn. Đừng quên bạn là một người vợ và bạn hoàn toàn có quyền đòi hỏi người bạn đời của mình phải tôn trọng mình, bạn nhé!

Tags:

Bài viết liên quan

yêu xa nên tặng quà gì cho bạn trai

Yêu xa nên tặng quà gì cho bạn trai để tình cảm thêm mặn nồng?

Mẹ và Con - Người xưa thường nói "Xa mặt cách lòng", ý nói những người yêu nhau khi ở xa nhau, ít có cơ hội quan tâm và thấu hiểu nhau nên tình cảm rất dễ nhạt nhòa, có bất đồng cũng khó thể xoa dịu được. Có thể nói, yêu xa cũng được xem là một thử thách lớn trong tình yêu, và những món quà nho nhỏ được trao đi sẽ giúp người kia cảm thấy ấm lòng, vững tin hơn về tình cảm của cả hai.