Mẹ và Con - Bạn sẽ không mất quá 20 phút để thực hiện các bài tập yoga tăng sức đề kháng dưới đây, nhưng lại có thể thụ hưởng rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Vậy thì còn chần chờ gì mà không thử ngay nhỉ?

Tất cả chúng ta đều đã nhận thấy được giá trị của khả năng miễn dịch tự nhiên kể từ khi đại dịch bùng phát mạnh mẽ. Không gì có thể quý hơn sức khỏe. Vì vậy, hãy đặt sức khỏe của bạn lên ưu tiên hàng đầu. Ngoài các chế độ dinh dưỡng lành mạnh, bạn nên kết hợp thêm các động tác tập thể dục tại nhà, để trong – ngoài đều khỏe.

Với những ai không thích các động tác tập mạnh và nhanh, bạn có thể áp dụng các bài tập yoga kéo giãn cơ nhẹ nhàng mà cực kỳ hiệu quả. Cùng Mẹ và Con điểm qua các tư thế yoga tăng sức đề kháng giúp cải thiện khả năng miễn dịch của bạn trong bài viết này nhé!

yoga tăng sức đề kháng

Các tư thế yoga tăng sức đề kháng

1. Tư thế con mèo

Đối với tư thế này, bạn bắt đầu với lòng bàn tay và đầu gối đặt trên sàn. Giữ đầu gối và hông trên một đường thẳng. Hít vào và nhìn lên, duỗi thẳng cánh tay, vai và lưng và để xương chậu hướng xuống đất. Sau đó, thở ra và đưa cằm về phía ngực, để lưng và xương chậu hướng lên trần nhà. Thực hiện động tác này thêm vài lần nữa vì nó cung cấp năng lượng cho cột sống của bạn và chuẩn bị cho buổi tập.

Tiếp theo, bạn hãy trở lại vị trí tay và chân đặt lên sàn như ban đầu của bạn. Sau đó, mở rộng chân phải của bạn ra sau. Giữ gót chân của bạn trên mặt đất và kéo căng. Dịch cả vai của bạn về phía sau. Bạn sẽ cảm thấy bắp chân phải căng ra. Giữ ở vị trí đó trong vài giây. Tập trung vào hơi thở của bạn khi bạn làm như vậy. Bây giờ, hãy trở lại vị trí trung lập của bạn. Nâng chân phải của bạn một lần nữa và đưa nó lên cho đến khi nó song song với sàn nhà. Nâng càng cao càng tốt và giữ trong vài giây. Kiểm tra lại tư thế của bạn rồi lặp lại các bước với chân trái của bạn.

2. Tư thế em bé

tư thế em bé

Tiếp sau đó, chúng ta sẽ chuyển sang tư thế em bé. Bạn cần gập hai chân lại, chắp hai lòng bàn tay lên trên đầu, gập khuỷu tay và đặt trán xuống đất. Tư thế này sẽ giúp bạn kéo dài thêm đùi. Để ngực của bạn sát xuống thảm. Tư thế này giúp kiểm soát căng thẳng và lo lắng. Vì vậy, bạn có thể vào vị trí này bất cứ lúc nào bạn cảm thấy quá tải, để hạ nhiệt bản thân. Hít thở hai lần nữa. Bây giờ thở ra và đứng dậy trở lại vị trí mặt bàn và xa hơn nữa, sang tư thế quỳ.

3. Tư thế lạc đà

Với tư thế này, bạn đặt hai tay lên eo, đẩy cùi chỏ về phía sau và ngả người về phía sau. Với mỗi nhịp thở, cố gắng cúi xuống thêm một chút. Thư giãn, hít thở trong vài giây và lặp lại một lần nữa. Cố gắng nghiêng người sâu hơn trước. Thư giãn và trở lại vị trí tay và chân đặt trên thảm. Nếu lưng bạn cảm thấy không thoải mái, hãy lắc hông từ bên này sang bên kia, điều đó sẽ rất hữu ích.

4. Tư thế lạc đà nâng cao

Sau khi thực hiện động tác trên, bạn sẽ tiến đến thực hiện động tác lạc đà hoàn chỉnh. Để thực hiện một tư thế lạc đà hoàn chỉnh, bạn cần trở lại tư thế quỳ. Nếu thích, bạn có thể thu gọn các ngón chân vào trong hoặc giữ thẳng. Bây giờ, đưa tay phải của bạn lên và đặt trên gót chân phải, vòng về phía sau. Làm tương tự với tay trái của bạn.
Chuyển hông về phía trước mà không di chuyển tay. Giữ và hít thở sâu năm lần. Thả ra và trở lại vị trí như ban đầu. Bạn nên lưu ý khi thực hiện thì chú ý nên nghiêng vùng xương chậu của bạn, lên trên, xuống dưới và sang bên để giảm bớt căng thẳng cho lưng dưới của bạn.

5. Tư thế chiếc cầu

tư thế cây cầu

Nằm ngửa, uốn cong đầu gối và thư giãn trong giây lát. Với đầu gối của bạn trên mắt cá chân và bàn chân song song với nhau, hít vào và nâng lên. Nâng càng cao càng tốt. Siết chặt các cơ vùng mông của bạn. Đảm bảo rằng đầu gối của bạn cao hơn mắt cá chân. Nếu cảm thấy thoải mái, bạn có thể cuộn vai lại và đan ngón tay vào dưới chân. Giữ trong vài nhịp thở, sau đó thở ra, hạ hông xuống đất.

6. Ashwa Sanchalan

yoga tăng sức đề kháng

Trở lại tư thế quỳ, tay và chân đặt trên mặt thảm. Từ đây, đưa chân phải của bạn về phía trước và đi vào thế Ashwa Sanchalan. Nếu vị trí này có vẻ không đủ thách thức đối với bạn hãy đứng dậy và đặt tay phải lên góc tư bên phải. Đưa cánh tay trái của bạn lên và di chuyển sang một bên. Giữ nguyên tư thế Parsva Anjaneyasana này trong hai nhịp thở nữa.

7. Savasana

yoga tăng cường hệ miễn dich

Thư giãn trong giây lát, duỗi thẳng chân, duỗi thẳng hai tay, lòng bàn tay úp, hai chân dang rộng thoải mái. Bây giờ, bạn đang chuyển sang savasana. Bạn có thể ở vị trí này bao lâu tùy thích.

Lợi ích khác của các tư thế yoga tăng sức đề kháng?

Hãy coi các cơ quan và mô của chúng ta giống như bọt biển, hấp thụ những gì chúng ta đưa vào cơ thể. Bằng cách kéo giãn và di chuyển, chúng ta giải phóng năng lượng ứ đọng bên trong tế bào, cho phép nó loại bỏ các độc tố có hại trong cơ thể chúng ta.

Bên cạnh đó, máu của chúng ta cần oxy để giữ cho cơ thể khỏe mạnh và hỗ trợ sự phát triển của tế bào. Hoạt động hít thở có chủ đích giúp cho máu của chúng ta tăng cường lượng oxy cần thiết để tạo ra tuần hoàn mới. Khi thực hiện các tư thế yoga và các bài tập thở pranayama, chúng ta đang giúp quá trình tuần hoàn này trong cơ thể, dẫn đến sức khỏe và khả năng miễn dịch mạnh mẽ hơn. Giải thích một cách đơn giản, yoga là “chuyển động liên kết với hơi thở.” Bằng cách kết hợp yoga vào thói quen của mình, chúng ta có thể tăng cường đáng kể khả năng chống lại bệnh tật của cơ thể.

Bạn sẽ không mất quá 20 phút để thực hiện các bài tập yoga tăng sức đề kháng đã được giới thiệu trên đây. Thực hành bài tập này thường xuyên không chỉ có thể tăng cường khả năng miễn dịch của bạn mà còn duy trì sức khỏe tổng thể về thể chất và tinh thần của bạn.

Bài viết liên quan