Mẹ&Con - Chìa khóa để giảm cân là cân bằng protein nạc, chỉ số GI thấp, kiểm soát lượng carbohydrate và lượng chất béo ổn định trong mỗi bữa ăn. 4 cách ăn sáng đúng giúp giảm cân hiệu quả 11 thực phẩm giúp giảm cân tuyệt vời Top 4 thực phẩm ăn ít, mau no giúp mẹ giảm cân

Trang Bodyandsoul (Úc) dẫn một cuộc khảo sát gần đây của Helga cho thấy cứ 10 phụ nữ thì có 1 người bỏ qua bữa ăn sáng để giảm cân. Theo chuyên gia dinh dưỡng Gerladine Georgeou tại Đại học The Prince of Wales (Úc), giảm cân không có nghĩa là bỏ bữa. Chìa khóa để giảm cân là cân bằng protein nạc, chỉ số GI thấp, kiểm soát lượng carbohydrate và lượng chất béo ổn định trong mỗi bữa ăn. Dưới đây là 5 lựa chọn cho bữa sáng ngon miệng hàng ngày nhưng cũng giúp bạn giảm cân.

Bánh mì sandwich nướng ngũ cốc nguyên hạt với phô mai ít béo và cà chua

Ăn gì vào bữa ăn sáng nếu bạn đang cố giảm cân? 5

Khẩu phần ăn này cung cấp hàm lượng carbohydrate và chỉ số GI thấp để bắt đầu một ngày mới kéo dài năng lượng, giúp bổ sung canxi và protein.

Trứng luộc với lúa mạch đen và cà chua

Ăn gì vào bữa ăn sáng nếu bạn đang cố giảm cân? 6

Với rất ít chất béo và nhiều chất đạm, khẩu phần ăn sáng này sẽ tạo cho bạn cảm giác no lâu hơn. Công thức cực tốt cho sức khỏe trên bao gồm rau Arugula (hay còn gọi là xà lách Rocket), nấm và măng tây sẽ cung cấp cho bạn nhiều chất xơ, giúp ngăn chặn cơn đói.

Món trứng tráng (chay)

Nấm, cà chua, rắc một chút phô mai ít béo cùng hai quả trứng lên một mẩu bánh mì nướng ngũ cốc nguyên hạt. Món ăn này sẽ cân bằng lượng protein, năng lượng và tạo cảm giác no lâu, do đó bạn sẽ ít thèm ăn các loại bánh hoặc chocolate.

Trứng luộc với bánh mì nướng

Sự hoàn hảo giữa protein có trong 2 quả trứng là cách dễ dàng nhất để chuẩn bị, sau đó lưu trữ trong tủ lạnh. Ăn với bánh mì nướng ngũ cốc nguyên hạt để có chỉ số GI cùng lượng carbohydrate thấp, giúp bữa ăn sáng của bạn cân bằng các chất.

Phô mai tươi ít béo trên bánh mì nướng ngũ cốc nguyên hạt

Ăn gì vào bữa ăn sáng nếu bạn đang cố giảm cân? 7

Khẩu phần ăn sáng này có lượng carbohydrate cùng chỉ số GI thấp, giàu chất xơ, lượng protein nạc phong phú và nhiều canxi.

 

Tags:

Bài viết liên quan

hóc xương cá

Cách chữa hóc xương cá bằng mật ong và những lưu ý quan trọng!

Mẹ và Con - Cá là nguồn thực phẩm dồi dào dinh dưỡng cho sức khỏe con người, hỗ trợ phát triển não bộ cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, cá cũng là loại thực phẩm có nhiều xương nhất và khá nguy hiểm nếu ăn không cẩn thận. Hãy tham khảo các mẹo chữa hóc xương cá sau đây, đề phòng trước để tránh hoảng loạn mới tìm hiểu, đọc sót thông tin khi rơi vào những tình huống nguy hiểm này nhé!

uống cà phê bị đau bụng

Uống cà phê bị đau bụng và 4 kiểu uống cà phê gây hại sức khỏe

Mẹ và Con - Uống cà phê mỗi sáng, mỗi khi rảnh rỗi hoặc những khi căng thẳng công việc... là một trong những thói quen phổ biến của người Việt Nam và kể cả chúng ta, mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, chắc hẳn đa số mọi người đều nhận ra một điểm chung rằng... mỗi lần uống cà phê đều bị đau bụng? Vậy tại sao uống cà phê bị đau bụng và những kiểu uống gây hại cho sức khỏe cần phải "chừa" ngay? Hãy cùng Tạp chí Mẹ và Con tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!