Mẹ&Con – Món bánh flan bí đỏ vừa đẹp vừa lạ mắt sẽ kích thích cả thị giác lẫn vị giác của trẻ. Ngay cả đứa trẻ lười ăn nhất cũng khó lòng cưỡng nổi món bánh flan bí đỏ “thần thánh” này!
Chi phí bỏ ra cho bánh flan bí đỏ không hề đắt, cách làm cũng vô cùng đơn giản, thời gian nhnah chóng. Mẹ không tin ư? Hãy để Mẹ&Con hướng dẫn mẹ làm món bánh flan bí đỏ “siêu ngon”, “siêu đẹp” trong vòng “một nốt nhạc” nhé!
Món bánh flan bí đỏ rất giàu dinh dưỡng từ bí đỏ, trứng gà và sữa tươi. Vị thơm ngậy mùi sữa, quyện với vị béo bùi của bí đỏ hấp chín và khi ăn tan ngay trong miệng đảm bảo bất cứ trẻ nào cũng thích.
Nào, bây giờ hãy cùng Mẹ&Con theo dõi xem cách thực hiện món bánh flan bí đỏ này như thế nào nhé!
Nguyên liệu:
Bí đỏ: 1 quả nhỏ
Trứng gà ta: 3 – 4 quả
Sữa tươi: 4 – 5 thìa
Siro ngô: 2 thìa
Cách làm:
Bước 1: Bí đỏ mua về rửa sạch, để ráo nước. Cắt riêng phần cuống để làm nắp. Phần hạt bên trong dùng thìa nạo bỏ đi hết.
Bước 2: Đập trứng gà vào tô, đánh tan sau đó thêm sữa tươi và siro ngô, khuấy đều. Lược lại hỗn hợp qua rây 2 lần cho thật mịn.
Bước 3: Đổ tất cả hỗn hợp trên vào quả bí, đậy nặp lại.
Bước 4: Đặt một lớp vải xô dưới đáy nồi trước khi cho bí vào xửng hấp. Thời gian hấp khoảng 40 – 45 phút.
Xiên nhẹ que tăm vào trái bí, nếu rút tăm ra thấy khô ráo tức món bánh flan bí đỏ “thần thánh” của mẹ đã hoàn thành xong rồi đấy. Mẹ cất trong tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi lấy ra cho bé thưởng thức nhé.
Và đây là thành phẩm.
Wow! Vậy là chỉ trong một tiếng đồng hồ, mẹ đã hoàn thành xong món ăn vô cùng đẹp mắt và thơm ngon này rồi, quá nhanh và đơn giản phải không nào?
Vào những ngày hè oi bức thì bánh flan bí đỏ quả thực là món ăn ngon không thể bỏ qua. Mẹ nhanh tay lưu lại công thức để trổ tài đãi cả nhà cùng thưởng thức nhé!