Mẹ&Con – Bà bầu ăn vú sữa sẽ nhận được vô vàn những lợi ích cho cả mẹ lẫn con, giúp tăng máu, bổ xương, con phát triển khỏe mạnh và đặc biệt là dưỡng da con trắng nõn nà từ trong trứng. 6 cách “vượt stress” khi mang thai Giục sinh và những điều “bầu” cần biết Cách ăn uống thông minh dành cho bầu

Vú sữa có thành phần dinh dưỡng phong phú và cần thiết cho cơ thể mẹ bầu như: canxi, kali, magie, sắt, chất xơ, vitamin C, A, B… Vì vậy, bà bầu ăn vú sữa không chỉ có lợi cho sức khỏe của mẹ mà còn tốt cho sự phát triển của thai nhi.

Tuy nhiên, một số bà bầu lại truyền tai nhau rằng, vú sữa có tính nóng, nhiều mủ và có vị chát, ăn vào sẽ ảnh hưởng đến thai nhi hoặc gây co bóp tử cung, sẩy thai. Nhận định này hoàn toàn không có cơ sở. Mẹ bầu chỉ cần chọn trái chín và không ăn quá sát phần vỏ thì sẽ không bị chát. Có thể nói, lợi ích của vú sữa với mẹ mang thai là điều đã được kiểm chứng. Vì vậy, các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm bổ sung loại trái cây này vào thực đơn hàng ngày của mình để có một thai kỳ khỏe mạnh.

 Bà bầu ăn vú sữa

Bà bầu ăn vú sữa nhận được vô vàn lợi ích. (Ảnh minh họa)

Bổ sung sắt, canxi cho mẹ và bé: Vú sữa chứa một lượng sắt đáng kể giúp mẹ bầu ngăn ngừa thiếu máu gây mệt mỏi cùng nhiều biến chứng nguy hiểm khác. Không chỉ chứa sắt, loại quả này còn dồi dào canxi tốt cho hệ xương và các tế bào thần kinh của bé yêu. Ước tính, mỗi quả vú sữa chứa trung bình khoảng 14,65mg canxi và 2,33mg sắt. Vì vậy, các chuyên gia dinh dưỡng luôn khuyên bà bầu bổ sung từ 100 – 200g vú sữa mỗi ngày để nhận được lượng sắt và canxi tự nhiên tốt cho cơ thể.

Hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn: Hàm lượng chất xơ cao trong quả vú sữa sẽ giúp bà bầu tránh xa táo bón, hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn và dễ dàng đào thải độc tố ra ngoài cơ thể. Nhờ đó, mẹ bầu sẽ có cảm giác ngon miệng, cơ thể nhẹ nhàng, khỏe mạnh và sảng khoái hơn.

Bổ sung lượng gluxit thiết yếu: Hàm lượng gluxit tồn tại trong cơ thể của chúng ta chiếm đến 60%, lượng gluxit không đủ sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, thiếu sức sống và khiến các tế bào thần kinh trở nên yếu hơn. Thế nhưng, vú sữa lại chứa nguồn gluxit dồi dào, lành tính, rất tốt cho bà bầu và thai nhi.

Giúp mẹ giữ dáng, đẹp da: Hẳn đây là công dụng của vú sữa được nhiều mẹ bầu trông đợi hơn cả. Mang thai, các chị em thường lo lắng về làn da và vóc dáng xấu đi. Thế nhưng, chỉ cần ăn vú sữa đều đặn, mẹ sẽ không còn lo đến vấn đề này nữa mà còn bất ngờ với những điều nhận được. Trong vú sữa có hàm lượng vitamin, nước và khoáng chất cao vừa là món tráng miệng, món ăn vặt tạo cảm giác no cho bà bầu, hạn chế tăng cân nhiều, vừa giúp da mịn màng, căng mướt. Vì vậy, bà bầu ăn vú sữa không chỉ nhận được lợi ích vô cùng to lớn trong sức khỏe cả mẹ lẫn bé, mà còn là liệu pháp làm đẹp khi mang thai hữu hiệu.

Tags:

Bài viết liên quan