Cách làm socola đen không khó, nhưng chính việc bạn tự tay chuẩn bị nguyên liệu, đun sôi nấu nướng để ra thành phẩm đem tặng sẽ là món quà bất ngờ vô cùng ngọt ngào dành cho đối phương của bạn mùa Valentine này.
Socola đen là thuật ngữ dùng để chỉ những loại socola gần như là nguyên chất có thành phần chocolate chiếm trên 70%. Socola đen là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Chúng được đánh giá là tốt cho cả người ăn kiêng và những người mắc bệnh tim mạch. Ngoài ra, socola đen còn có ứng dụng rất cao để làm bánh hoặc pha chế bởi đặc tính ít ngọt mà nó mang lại.
Socola đen là một trong những món đồ ăn ngon được rất nhiều người yêu thích. Đặt biệt là vào dịp lễ Tình nhân, socola đen sẽ được dùng để làm quà tặng nhằm thể hiện tình cảm ngọt ngào dành cho những người yêu thương.
Socola đen là món quà được đặt biệt yêu thích dành cho ngày lễ tình nhân (Ảnh minh họa).
Socola đen: 300g, socola trắng
Kem Whipping: 200ml
Bơ nhạt: 20g
Khuôn làm socola
Túi nilong, túi bắt kem, topping và bút vẽ để trang trí
Nơ và giấy làm hộp quà tặng
Cách dụng cụ khác như nồi, bát, thìa, muôi, giấy bạc
Cách làm socola đen sẽ theo các bước sau đây:
Bước 1: Socola đen mua về thái vụn hoặc bào nhỏ.
Bước 2: Cho kem tươi vào nồi, đun trên lửa nhỏ đến khi kem sôi thì tiếp tục cho socola nguyên chất đã thái vụn lúc nãy vào đun cùng. Khi đun, phải dùng muôi khuấy đều liên tục để hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Đun đến khi socola tan hết thì cho bơ nhạt vào đun và tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn hẳn rồi tắt bếp.
Bước 3: Lót giấy bạc vào khuôn làm socola. Khi hỗn hợp socola còn đang nóng chảy. Nhanh chóng đổ socola vào khuôn làm socola để tạo hình.
Bước 4: Trang trí.
Cho một ít socola trắng đã thái nhỏ vào nồi, đun cho nóng. Sau đó cho vào túi bắt kem và bút vẽ trang trí.
Bạn có thể rắc thêm các hạt trang trí lên trên mặt socola hoặc viết chữ, vẽ hình tùy thích.
Chờ một lúc cho socola nguội rồi đưa vào ngăn mát tủ lạnh cho socola đông hẳn.
Cuối cùng bạn có thể lấy ra và cho vào hộp đem tặng.
Lưu ý khi làm socola đen:
Khi chọn nguyên liệu, bạn nên chọn loại socola nguyên chất và có vị đắng, socola càng đắng thành phẩm sẽ càng ngon.
Khi cho bơ vào đun cùng socola, bạn có thể điều chỉnh lượng bơ tùy theo sở thích. Tuy nhiên, không nên cho quá nhiều vì như thế sẽ làm cho socola có vị béo và không còn giữ được mùi vị vốn có.
Việc lót giấy bạc vào khuôn làm socola trước khi tạo hình rất quan trọng để giúp socola khi đông không bị dính vào khuôn và đồng thời nếu muốn, bạn cũng có thể dùng giấy bạc đó để bọc socola lại. Hoặc cách khác. Đơn giản hơn bạn có thể thoa 1 lớp dầu thực vật vào khuôn thay vì cho giấy bạc để chống dính và gỡ socola ra khỏi khuôn dễ dàng hơn.
Khi đun, bạn tuyệt đối không cho nước vào socola vì khi cho nước vào thì chất lượng của socola sẽ bị giảm đồng thời sai khi đông socola sẽ có những lỗ nhỏ do sủi bọt khí, bề mặt bị sần sùi không lán mịn.
Socola rất nhanh đông. Chính vì vậy, bạn không được chần chừ chậm tay mà phải nhanh chóng cho socola vào khuôn khi còn nóng.
Thành phẩm (Ảnh minh họa).
Bạn thấy đấy, cách làm socola đen không hề khó, chỉ cần bạn tỉ mỉ và đặt vào đó tâm tư tình cảm thật nhiều thì bạn sẽ có ngay một hộp socola do mình tự làm để làm quà tặng cho những người mình yêu thương.
Chúc bạn thành công!