Bắt đầu ngày mới với bát cháo tôm rong biển thơm ngon nóng hổi, đảm bảo các thành viên trong nhà bạn sẽ có đủ năng lượng cho một ngày làm việc và học tập đầy căng thẳng.
– 1 chén gạo
– 1.5l nước
– kim chi, lá rong biển
– 1 chén tôm sú tươi
– 1/4 chén cà rốt xắt nhỏ
– 2 củ tỏi bóc vỏ băm nhỏ
– Hành lá xắt nhỏ
– 1 muỗng cà phê muối
– 1 muỗng canh nước mắm
– 1 muỗng canh dầu mè
Để làm món cháo tôm rong biển, đầu tiên, bạn cần sơ chế nguyên liệu:
– Gạo vo sạch, ngâm ít nhất 2 tiếng đồng hồ hoặc ngâm qua đêm rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.
– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu nhỏ.
– Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, rút bỏ chỉ đen trên sống lưng.
– Rong biển ngâm nước lạnh đến khi mềm, rửa sạch, vớt ra để ráo.
Sau khi sơ chế nguyên liệu, đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn đảo đều rồi cho thêm tỏi, cà rốt băm nhỏ cùng tôm sú vào đảo săn trong 30s.
Chờ tôm săn lại, cho gạo vào đảo đều. Gạo ngả màu vàng đều thì cho nước sạch hoặc nước luộc gà vào, nấu lửa vừa trong 30 phút.
Cháo sôi, mở nắp đảo đều rồi cho gia vị vừa ăn.
Đun sôi trên lửa nhỏ đến khi hạt gạo đã nở tơi và thơm sánh.
Trước khi tắt bếp, cho rong biển đã ngâm với nước lạnh vào nồi. Để sôi trong 2 phút.
Tắt bếp, múc cháo ra bát, cho thêm hành là thái nhỏ, rắc tiêu. Có thể dùng kèm với kim chi.
Cách làm cháo tôm rong biển rất đơn giản nhưng thành phần dinh dưỡng cao lại thơm ngon, bổ dưỡng. Còn ngần ngại gì mà không vào bếp thử làm để cả nhà cùng thưởng thức vào sáng mai nào!
Chúc các bạn thành công!