– Thanh long trắng: 1 quả
– Thanh long đỏ: 1 quả
– Nước cốt dừa: 500ml
– Đường phèn: 100gr
Bước 1 : Thanh long trắng và thanh long đỏ lột vỏ rồi sau đó đem cắt miếng vuông, để riêng từng loại.
Bước 2 : Cho nước cốt dừa và đường phèn vào nấu cho đến khi tan hết đường
Bước 3 : Cho thanh long ruột trắng vào trước nấu trên lửa vừa.
Bước 4 : Khi nồi chè sôi nhẹ thì bạn đem cho thành long ruột đỏ vào, khuấy thật đều 1 lần thì bạn tắt bếp đi.
Bước 5: Chờ chè nguội, múc ra bát.
Vị thanh long chua ngọt, quyện trong vị béo ngậy của nước cốt dừa, sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn trong mùa hè này.
Chúc bạn thành công!