Panna cotta
Sữa tươi: 220ml
Lá gelatin: 4 lá (10g)
Kem whipping cream: 100ml
Đường: 130 gam
Phần sốt chanh dây
Chanh dây: 4 trái lớn hoặc 6 trái nhỏ
Nước lọc: 150ml
Đường: 60g
Lá gelatin: 2 lá (5g)
Bánh Panna cotta:
Bước 1:
Lá gelatin ngâm vào nước khoảng 10 phút cho lá mềm, sau đó cho vào lò vi sóng quay trong 30 giây cho lá tan chảy. Chia làm 2 phần.
Bước 2:
Cho sữa tươi và đường vào nồi, đun nhỏ lửa đến khi sữa bắt đầu sôi lăn tăn thì tắt bếp, cho thêm kem whipping, cho một phần lá galetin vào trộn đều.
Lưu ý: Cần trộn thật đều tay để bánh không bị vón cục.
Bước 3:
Chia hỗn hợp vào những hủ thủy tinh nhỏ, chỉ đổ hỗn hợp khoảng hơn 2/3 hủ mà thôi, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho bánh được đông lại.
Sốt chanh dây.
Bước 1:
Chanh dây bổ đôi, lọc qua rây, dùng muỗng miết phần hạt cho nước cốt chảy xuống hết, bạn có thể chừa lại ít hạt để trang trí cho đẹp.
Bước 2:
Cho chanh dây, nước, đường vào nồi đun sôi cho tan hết đường, tắt bếp và cho phần lá gelatin còn lại vào trộn đều.
Bước 3:
Lúc này phần bánh panna cotta cũng đã đông lại, bạn đổ thêm 1 lớp nước sốt chanh dây lên trên nữa rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh thêm 5-6 tiếng.
Lưu ý: Nếu muốn nhiều lớp hơn các bạn cứ lần lượt làm như vậy cho đến hết phần sữa và nước chanh dây thì thôi
Bước 4:
Cho thêm nước cốt chanh dây sên với đường hoặc trộn chanh với đường vừa ăn lên trên ăn cùng là có thể dùng được.
Chúc bạn thành công!