– 300 gr bột năng
– 20gr cơm dừa già
– 20gr đậu phộng
– 1 củ gừng nhỏ
– 150 gr đường cát trắng, muối tinh.
– Lá dứa
Bước 1: Làm nhân bột
– Cắt dừa thành các miếng vuông nhỏ.
– Đậu phộng rang cho chín vàng đều, bỏ vỏ.
Bước 2:
– Lá dứa rửa sạch, xay nhuyễn, bỏ qua rây, lấy nước.
Bước 3:
– Chia bột năng thành 2 phần, đổ ra tô to cho thêm muối rồi đổ nước sôi vào. Một trong 2 phần cho thêm vài giọt lá dứa. Sau đó trộn đều cho tới khi bột năng tạo thành khối bột dẻo và mịn là được.
Bước 4:
– Chia bột năng thành từng phần nhỏ rồi ấn dẹt miếng bột, để dừa hoặc đậu phộng đã rang tuỳ thích vào giữa miếng bột rồi vo tròn thành từng viên nhỏ.
Bước 5:
– Nấu sôi nước, cho đường vừa ăn theo khẩu vị. Gừng rửa sạch, cạo vỏ, thái sợi cho vào đun cùng với nước. Để sôi lâu khoảng 10 phút.
Bước 6:
– Thả từng viên bột lọc vào đợi sôi, bột chín, nổi lên thì tắt bếp.
Bước 7:
– Múc chè ra bát rồi thưởng thức.
Lưu ý:
– Với món chè bột lọc hai màu, bạn không nên ăn cùng đá, bởi khi cho đá vào, chè sẽ bị nhạt và mất vị.
– Để tăng thêm vị béo và thơm cho chè, bạn có thể rắc một chút dừa nạo hoặc chút vừng rang vào bát chè.
Chúc cả nhà thật ngon miệng!